Lỗi Paper Out ở máy in Epson LQ 300

Bạn sử dụng máy in Epson LQ 300, LQ-300 và máy đang xảy ra tình trạng đèn báo Paper Out chớp đỏ và máy không thể in ấn được. Bạn không biết máy in đang bị gì và cách khắc phục như thế nào? Mực In Tuấn Long xin thông tin đến bạn lí do cũng như cách sửa lỗi paper out máy in Epson LQ 300 trong bài viết này nhé.

Lỗi paper out ở máy in Epson LQ 300

Lỗi paper out máy in Epson LQ 300 do đâu?

Máy in của bạn vẫn còn giấy in, tuy nhiên đèn báo paper out lại phát sáng đỏ và không cho máy in hoạt động, đây là một vấn đề khá lớn. Thông thường, máy in kim LQ-300 bị lỗi này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Sử dụng giấy in không phù hợp với máy in.
  • Hộp mực không được lắp đặt căn chỉnh đúng cách.
  • Giấy không được nạp đúng cách.
  • Có vật thể lạ rơi vào bên trong con lăn.

Cách khắc phục lỗi paper out máy in Epson LQ 300

Nếu bạn đang gặp tình trạng báo lỗi paper out ở máy in Epson 300. Có nhiều cách để bạn xử lí tình trạng này và giúp máy in hoạt động bình thường trở lại. Hãy thử khắc phục lỗi theo thứ tự các cách mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.

>> Bài viết quan tâm nhiều nạp mực máy in quận bình thạnh

Thay thế giấy in mới phù hợp

Nếu trước đó bạn vừa thay một lô giấy in mới từ một đơn vị khác với giấy in từng sử dụng trước đây. Khả năng giấy in không phù hợp với máy in nên mới bị lỗi paper out là rất cao. Sự không phù hợp có thể là do chất liệu, độ bám dính, độ dày, kích thước v.v.

Sử dụng giấy in phù hợp với máy

Bạn nên loại bỏ giấy in này và thay thế bằng loại giấy in phù hợp với máy in, đảm bảo đúng các thông số về kích thước hoặc yêu cầu có sẵn của máy; chắc rằng máy in sẽ không còn lỗi nữa.

Việc này không yêu cầu về kĩ thuật và vô cùng dễ thực hiện. Và đặc biệt, nếu máy bị lỗi do giấy in thì bạn sẽ không phải vất vả thực hiện các cách khác.

Lắp đặt hộp mực và giấy đúng cách

Trường hợp bạn vẫn sử dụng giấy in phù hợp, nhưng máy báo lỗi paper out máy in Epson LQ 300. Bạn nên ngắt nguồn điện máy in, lắp đặt lại hộp mực cũng như căn chỉnh giấy trong khay. Sau đó cắm nguồn điện và bật lại máy để kiểm tra lại.

Lắp đặt lại hộp mực và giấy in

Nếu máy bị lỗi do việc lắp đặt hộp mực hoặc giấy không đúng cách, việc này sẽ giúp bạn sửa lỗi paper out.

Đây cũng là một cách khá đơn giản để thực hiện nên bạn cũng ưu tiên thực hiện trước nhé. Nếu máy vẫn báo lỗi thì hãy chuyển sang cách tiếp theo.

>> Bài viết liên quan: sửa lỗi kẹt giấy máy in Epson LQ310

Kiểm tra trục cuốn giấy và cảm biến máy in

Trục cuộn giấy hay cảm biến máy in bị lỗi cũng có thể khiến máy không nhận giấy in và báo lỗi paper out trên máy in Epson LQ-300.

Bạn nên kiểm tra bộ phận này, vệ sinh chúng sạch sẽ xem máy còn báo lỗi nay không. Lưu ý phải tắt máy và tháo nguồn điện nhé bạn.

Trường hợp các bộ phận này bị ăn mòn hay quá cũ kĩ, bạn nên thay thế mới; vấn đề lỗi của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Kiểm tra con lăn

Vật thể lạ rơi vào bên trong con lăn sẽ dễ dẫn đến lỗi paper out. Hãy luôn tắt máy và rút dây nguồn điện ra khỏi máy in trước khi thực hiện tháo và kiểm tra bên trong máy.

Kiểm tra lại con lăn, quan sát vật thể lạ bám dính hay rơi rớt bên trong nó. Sau đó tiến hành loại bỏ chúng một cách nhẹ nhàng, hạn chế tối đa việc hư hại linh kiện máy in.

Kiểm tra con lăn máy epson lq300

Sau khi đã loại bỏ hết vật thể lạ, tiến hành lắp lại và gắn nguồn điện, bật máy để kiểm tra lịa. Có thể máy đã khắc phục được lỗi máy in LQ 300 paper out.

>> Tìm hiểu thêm Epson LQ 300 báo đèn mực

Lời kết

Trên đây là lí do máy in kim LQ-300 báo lỗi hết giấy và cách khắc phục lỗi paper out máy in Epson PQ 300. Hi vọng thông tin này hữu ích và giúp bạn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Nếu bạn đã tự mình sửa chữa nhưng vẫn không có dấu hiệu khả quan; liên hệ Mực In Tuấn Long để được hỗ trợ. Nhân viên của chúng tôi có tay nghề cao, am hiểu lỗi máy in sẽ kiểm tra và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline: 0972117400

Website: https://mucintuanlong.net

Email: tuanlong@mucintuanlong.net

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400