Top 3 cách sửa lỗi Windows cannot connect to the printer hiệu quả nhất

Việc chia sẻ máy in sử dụng dùng chung đối với các công ty, doanh nghiệp là một trong những giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất. Máy in dùng chung hiện nay rất phổ phiến trong môi trường làm việc văn phòng, làm việc theo nhóm.

Việc chia sẻ máy in dùng chung mang lại nhiều tiện lợi, tuy nhiên nó cũng gây ra một số rắc rối trong đó phổ biến là lỗi Windows cannot connect to the printer thường xảy ra trên hệ điều hành Windows 7. Bài viết này dịch vụ mực in tuấn long xin chia sẻ 3 cách khắc phục lỗi Windows cannot connect to the printer trên windows 7 nhé. Lỗi “Windows cannot connect to the printer” nhiều khả năng đi kèm theo với các dòng mã cụ thể như 0x0000007e.

cách sửa lỗi Windows cannot connect to the printer trên windows 7

Khi bạn thực cái đặt máy in để dùng chung thì xuất hiện thông báo Windows cannot connect to the printer hoặc kèm theo mã lỗi Opration failed with error 0x0000007e. Nghĩa là máy in của bạn đang gặp phải lỗi không thể setup và chia sẻ dùng chung. Bạn đừng quá lo lắng hãy làm theo hướng dẫn 3 cách dưới đây dưới đây.

Cách 1: Khởi động lại Printer Spooler Service

Bước 1: Để khỏi động được chương trình Printer Spooler bạn vào Start -> Run hoặc nhất phím tổ hộp 2 phím tắt Windows + R, lúc này một hộp thoại Run xuất hiện hãy gõ services.msc rồi chọn OK như hình dưới.

sửa lội Windows-cannot-connect-to-the-printer

Bước 2: Tìm tới mục Print Spooler và nhấn đúp chuột vào lúc này một hộp thoại hiện ra. Chọn Stop tại tab Service status và nhấn Start để chương trình khỏi động lại Print Spooler.

sua loi Windows cannot connect to the printertren windows-7

Windows-cannot-connect-to-the-printer-1

Bước 3: Chọn OK và sau đó khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt lại máy in, chiêm ngưỡng thành quả. Như vậy là bạn đã khắc phục được lỗi Windows cannot connect to the printer trên Win 7 thành công bằng cách khỏi động lại trình Print Spooler service

Cách 2 : Tiến hành setup Local Port new

Để sửa lỗi sửa lỗi Windows cannot connect to the printer bạn nên thử tạo lại Local Port mới

Bước 1: Start -> Control Panel tìm đến mục Devices and Printer sau đó click chuột vào tab Add a printer như hình bên dưới:

sua-loi-Windows-cannot-connect-to-the-printer-2

Khắc phục lỗi windows canonot connect to the printer

Khắc phục lỗi windows canonot connect to the printer

Bước 2 : Một hộp thoại hiện ra bạn hãy chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer

sua-loi-Windows-cannot-connect-to-the-printer-4

Bước 3: Chọn Create a new port, đổi  Type of port thành Local Port xong chọn Next như hình dưới

Windows cannot connect to the printer

Bước 4: Enter a port name trong hộp thoại nhập vào địa chỉ của máy in

Bước 5: Chọn hãng máy in bạn đang sử dung và bấm Next

sua-loi-Windows-cannot-connect-to-the-printer

Cách 3 : Là bạn hãy xóa driver máy in trước đó và tiến hành vào trang chủ của hãng sản xuất máy in tải druver mới nhất về và tiến hành cài đặt lài druver như bình thường.

Hi vọng bài viết này giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục, sửa lỗi Windows cannot connect to the printer trên Windows 7. Chúc bạn thành công

>> Tìm hiểu thêm các dịch vụ Mực in Tuấn Long

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400