Máy in Epson L300 báo đèn mực

Bạn đang sử dụng máy in Epson L300 và vừa đổ đầy mực in, thế nhưng khi bạn thực hiện công việc in ấn thì máy in báo đèn mực xanh, mực đỏ nhấp nháy và không cho in. Bạn chưa biết phải xử lí tình huống này như thế nào, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

Máy in Epson L300 báo đèn mực màu đỏ

Thông thường máy in Epson L300 sẽ báo lỗi đèn mực màu đỏ khi máy hết mực hoặc không nhận hộp mực.

Do vậy, nếu máy in bạn sử dụng đã lâu mà chưa đổ mực, thì có thể là do hết mực, chỉ cần đổ mực in mới là bạn có thể sử dụng bình thường. Ở trường hợp trên, máy in đã được nạp đầy mực, thế nên nguyên nhân có thể là do máy không nhận được hộp mực, bạn cần phải reset lại máy in.

Máy in Epson L300 báo đèn mực

Cách reset máy in khi báo lỗi đèn đỏ

Nhấn giữ nút giọt mực 30s sau đó nhả ra, tắt máy in và bật lại. Tiếp tục làm như vậy khoảng 4-5 lần đến khi nào máy in hết báo lỗi.

Máy in Epson L300 báo đèn mực xanh đỏ cùng nhịp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hai đèn xanh và đèn mực nhấp nháy cùng một nhịp; có thể là máy đang bị kẹt giấy, máy in không kéo được giấy, máy in kẹt cơ.

Bạn nên kiểm tra xem máy in có đang bị kẹt giấy hay không; nếu có, bạn cần chỉnh sửa giấy và kéo giấy kẹt ra khỏi máy in. Nếu máy in không kẹt giấy nhưng vẫn báo 2 đén mực xanh đỏ cùng nhịp, máy in bị lỗi cơ là khá cao, bạn nên liên hệ đơn vị sửa máy in epson, đến để được sửa chửa hoặc thay thế một cách nhanh chóng và đảm bảo.

Máy in Epson L300 báo đèn mực

Khi 2 đèn mực nháy đuổi nhau

Cũng giống như trường hợp bên trên, 2 đèn mực của máy in đều sáng. Tuy nhiên, thay vì nhấp nháy cùng 1 lượt, 2 loại đèn này sẽ nhấp nháy liên tục và luân phiên nhau.

Nguyên nhân khiến cho máy in diễn ra tình trạng này là do máy đang bị lỗi tràn bộ nhớ. Bạn cần sử dụng phần mềm để reset lại máy in thì mới sử dụng được.

Lưu ý: Reset máy in chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, nhân viên kĩ thuật máy in. Nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên tự reset vì có thể sẽ làm hỏng máy in.

Trên đây là những trường hợp máy in Epson L300 báo đèn mực đỏ, đèn xanh cũng như cách xử lí và khắc phục những trường hợp khác nhau. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự giải quyết và máy in sẽ in ấn bình thường. Nếu cần sửa máy in hoặc reset máy in, nạp mực máy in; vui lòng liên hệ Mực In Tuấn Long.

>> Tìm hiểu thêm dịch vụ bơm mực máy in Phú Nhuận

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972 117 400

Address: CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12

CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400