Cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in không?

Biết cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in hay không giúp bạn biết được loại mực nào có thể sử dụng, loại mực nào không nên sử dụng. Vừa đảm bảo chất lượng bản in tốt nhất, vừa hạn chế và tránh được nhiều lỗi trên máy in.

Cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in

Tại sao cần kiểm tra mực in có phù hợp với máy in?

Mực in là nguyên liệu không thể thiếu đối với máy in, giúp in hình ảnh, văn bản, tài liệu lên giấy. Nếu không có mực in thì máy in dường như trở nên vô dụng. Với sự đa dạng của mực in, mỗi loại mực được sản xuất để phục vụ cho một số máy in khác nhau, kiểm tra mực in phù hợp sẽ giúp bạn.

Hạn chế các lỗi máy in

Mỗi loại mực in bao gồm thành phần, cấu tạo, thời gian khô mực khác nhau. Mực in không phù hợp có thể khiến cho máy in dễ gặp lỗi hơn, đặc biệt là các lỗi sau đây:

  • Bản in bị mờ nhòe; bị sọc ngang
  • Đầu phun bị tắc nghẽn; khiến máy in không in được, in không ra mực, bản in đậm nhạt thất thường.
  • Hỏng đầu phun máy in
  • Mực in tràn ra bản in, lem mực

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Mực in không phù hợp dễ khiến máy in gặp lỗi, hư hại linh kiện, các bộ phận bên trong máy. Sử dụng mực in đạt chuẩn sẽ giúp máy in hoạt động tốt, ít hư hại, ít gặp lỗi. Cũng chính vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa máy in.

Duy trì được chính sách bảo hành

Máy in của bạn vừa mới mua và đang còn trong thời gian bảo hành. Việc sử dụng mực in không phù hợp có thể khiến đơn vị sản xuất từ chối bảo hành khi máy in gặp lỗi. Sử dụng mực in phù hợp tương tự như mực in chính hãng sẽ giúp bạn duy trì được chính sách này, máy vẫn sẽ được bảo hành khi gặp lỗi.

Cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in

Có nhiều cách để kiểm tra mực in có phù hợp với máy in bạn đang sử dụng hay không. Sau đây là một vài sự lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Xem hướng dẫn sử dụng máy in

Đa số các sản phẩm máy in chính hãng, mua tại các cửa hàng lớn thường bao gồm hộp và đầy đủ phụ kiện, sách hướng dẫn sử dụng, đĩa driver máy in.

Kiểm tra trên sách hướng dẫn sử dụng

Trong sách hướng dẫn sử dụng, ngoài việc hướng dẫn tháo lắp hộp mực, mở máy in v.v, sẽ có luôn thông tin về loại mực phù hợp với máy in. Bạn tham khảo thông tin trên đó và đối chiếu với sản phẩm mình cần mua là xong.

Cách 2: Kiểm tra thông tin trên bao bì

Trên bao bì của máy in cũng thường in sẵn thông tin loại mực dành cho máy in của bạn. Bạn có thể xem ở đó để chọn mua mực in phù hợp.

Kiểm tra thông tin trên bao bì

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thông tin trên bao bì của hộp mực, ở đó cũng thường in các dòng máy có thể sử dụng loại mực này. Xem xét để biết chúng có phù hợp với máy in hay không nhé.

Xem thêm dịch vụ nạp mực máy in

Cách 3: Tìm thẻ tham chiếu mực với máy in

Một vài hãng sản xuất máy in thường để thả tham chiếu mực bên đi kèm với máy in. Kiểm tra thông tin trên thẻ giúp bạn biết được mực máy in thích hợp.

Cách 4: Kiểm tra thông tin trên nhãn máy in

Trong trường hợp bạn mua máy in cũ, không có hộp, thẻ tham chiếu hay gợi ý của đơn vị cung cấp. Bạn có thể kiểm tra máy in phù hợp với loại mực nào thông qua thông tin được in trên máy. Tùy theo từng loại máy in, thông tin này có thể được in ở các mặt của máy in.

Cách 5: Xem trên website của nhà sản xuất

Các hãng máy in lớn đa số điều có website, đây vừa là nơi bán hàng, vừa là nơi trao đổi và hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể truy cập website và tìm kiếm các thông tin về máy in, driver, mực in phù hợp và nhiều thông tin hơn thế.

Kết luận

Bài viết cung cấp đến bạn những nguyên nhân cần kiểm tra mực in phù hợp, cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in hay không. Hi vọng thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng biết được loại mực phù hợp với máy in của mình.

Nếu có nhu cầu mua hộp mực, mực in, liên hệ Mực In Tuấn Long và đọc tên sản phẩm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được loại mực in tốt và phù hợp nhất.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline: 0972117400 – 0932749987

Trụ sở: 39 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 170/57 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Website: https://mucintuanlong.net

Email: [email protected]

Fanpages: https://www.facebook.com/mucintuanlong

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400