Máy in bị mờ sau khi thay mực phải làm sao?

Thời gian qua, Mực In Tuấn Long có nhận được một vài thắc mắc của khách hàng rằng máy in bị mờ sau khi thay mực, vừa đổ mực mới nhưng bản in vẫn bị mờ. Không biết nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này cũng như cách xử lý như thế nào. Nếu bạn cũng gặp trường hợp tương tự, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải thông qua bài viết này nhé.

tại sao bản in bị mờ sau khi nạp mực in vào

Tại sao vừa đổ mực mà bản in vẫn mờ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy in bị mờ sau khi thay mực. Tùy vào từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách xử lí khác nhau.

Chưa thay trống – Drum mới

Nguyên nhân: Sự tương thích của trống và hạt mực được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bản in sắc nét, rõ chữ. Drum có tác dụng hút hạt mực và tạo hình lên giấy in. Hạt mực và drum không tương thích với nhau sẽ dẫn đến bản in bị mờ.

Trống của hãng sản xuất máy in thường chỉ phù hợp với mực in chính hãng theo hộp, các hãng lại không sản xuất mực đổ. Vì thế, nếu đổ mực thì chắc chắn bạn sẽ sử dụng mực in của hãng thứ 3 sản xuất, và chắc chắn chúng không tương thích với trống máy in, dẫn đến máy in bị mờ sau khi đổ mực.

Cách xử lí: Trong lần đầu tiên đổ mực in, bạn cần thay thế trống mới, drum mới tương thích với loại mực, hộp mực. Hãy tìm một đơn vị nạp mực máy in uy tín, họ sẽ giúp bạn tìm được loại phù hợp nhất.

máy in bị mờ sau khi thay mực in

Đổ không đúng loại mực in tương thích

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mực in. Mỗi loại mực thường chỉ có thể sử dụng với một số loại máy in nhất định. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ loại máy in phù hợp nếu tự đổ mực, hoặc tìm một đơn vị đổ mực máy in uy tín để đảm bảo máy in phù hợp, giúp máy in hoạt động tốt và cho ra những bản in đẹp nhất.

đổ mực máy in tương thích

Đổ mực không đúng cách, không vệ sinh hộp mực

Một nguyên nhân nữa khiến máy in bị mờ sau khi đổ mực là do không vệ sinh hộp mực; cũng như không biết cách đổ mực thế nào cho đúng. Từ bước tháo lắp, vệ sinh đến đổ mực phải được thực hiện đúng cách, cẩn thận, chính xác thì mới mang lại hiệu suất cao nhất. Ngược lại, chúng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in, linh kiện cũng như chất lượng bản in.

Do đó, bạn nên hạn chế tự ý thay mực mà nên tìm một đơn vị thay mực máy in chuyên nghiệp, vệ sinh hộp mực và đổ mực đúng cách giúp cho máy in hoạt động đạt hiệu suất cao nhất.

tại sao máy in bị mờ sau khi thay mực

Nguyên nhân khác khiến bản in bị mờ sau khi thay mực

  • Trục từ bị giảm từ tính nên hút mực kém đi so với lúc mới mua
  • Trống in bị mòn không còn khả năng bám mực

Những nguyên nhân này, bạn nên tìm đơn vị sửa máy in bạn có thể xem tại đây, để họ thay mới các bộ phận đã cũ và không còn có thể nào sử dụng được nữa, chắc chắn bản in sẽ trở nên đậm nét hơn rất nhiều.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy in bị mờ sau khi nạp mực. Nếu máy in của bạn đang gặp phải tình trạng trên; có thể dựa vào những thông tin mà chúng tôi cung cấp để xác định nguyên nhân và xử lí. Hoặc liên hệ với Mực In Tuấn Long, dịch vụ bơm mực máy in Quận Phú Nhuận chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972 117 400

Address: CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12

CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400