toner máy in là gì

Toner Cartridge hay Ink Cartridge là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến khi nói về máy in, hoặc về lĩnh vực in ấn, nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này. Vậy Tone Cartridge hay Toner máy in là gì? Sự khác biệt giữa nó và Ink Cartridge như thế nào? Hãy đọc bài viết này để được giải đáp nhé.

Toner Cartridge là gì?

Toner Cartridge, hay toner máy in là hộp mực in dạng bột. Đây là loại hộp mực được sử dụng chủ yếu cho các loại máy in laser. Vậy còn Ink Cartridge là gì? Đây là hộp mực in dạng lỏng, được sử dụng cho các loại máy in phun.

Toner Cartridge là gì

Sự khác biệt giữa Toner Cartridge và Ink Cartridge

Theo như khái niệm mà chúng tôi vừa giải thích. Hiển nhiên bạn sẽ thấy sự khác biệt đầu tiên đến từ loại mực: Một bên là dạng bột ở thể rắn, bên còn lại là dạng lòng.

Ngoài tính chất vật lí ở trên, 2 loại này còn khác biệt nhau ở nhiều khía cạnh khác, chẳng hạn như:

  • Giá thành: Toner Cartridge thường có giá thành bán trên thị trường cao hơn so với Ink Cartridge. Tuy nhiên in được nhiều trang hơn, ít phải thay thế nên nếu sử dụng lâu dài thì vẫn tiết kiệm hơn.
  • Tuổi thọ: Toner Cartridge bền và có tuổi thọ cao hơn, ít phải thay thế như Ink Cartridge.
  • Tốc độ và công suất: Máy in sử dụng Toner có khả năng in ấn số lượng lớn. Tốc độ in nhanh chóng hơn rất nhiều so với máy in Ink.
  • Chất lượng và hình ảnh khi in bằng máy in Toner vượt trội hơn so với các dòng máy in phun. Máy in phun còn hay gặp một số vấn đề như: Chất lượng không cao, phụ thuộc nhiều vào chất lượng giấy, chữ in không sắc nét, có thể bị nhòe, mờ nếu gặp nước…

Cũng bởi mang nhiều thế mạnh và vượt trội hơn hẳn so với các loại máy in phun sử dụng hộp mực Ink Cartridge. Nên máy in laser sử dụng hộp mực Toner Cartridge thường được ưa chuộng hơn cả và được sử dụng nhiều ở các công ty, doanh nghiệp; đặc biệt là những công ty sử dụng máy in với tần suất cao, cần in ấn nhiều.

toner Cartridge và Ink Cartridge

Kết luận

Hi vọng qua những thông tin mà Mực In Tuấn Long chia sẻ; bạn đã biết được Toner máy in là gì, cũng như biết cách phân biệt và sự khác biệt của Toner Cartridge và Ink Cartridge. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn mua loại máy in phù hợp với nhu cầu và mong muốn nhất.

Nếu có nhu cầu nạp mực máy in tại Phú Nhuận; thay thế các linh kiện hoặc sửa chữa máy in laser, máy in phun; vui lòng liên hệ Mực In Tuấn Long để được phục vụ tốt nhất.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972 117 400

Address: CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12

CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400