4 cách bảo quản mực máy in hiệu quả

Mực in là một trong những thành phần quan trọng của máy in, mực in tốt giúp máy in hoạt động hiệu quả. Từ đó cho ra đời những bản in chất lượng, sắc nét. Do vậy, việc bảo quản mực in là điều hết sức cần thiết. 4 cách bảo quản mực máu in sau đây sẽ giúp bạn giảm được chi phí thay mực và giúp máy in hoạt động hiệu quả hơn.

Chỉ sử dụng hộp mực chất lượng, hoặc chính hãng

Hộp mực của đơn vị thứ 3 thường tác động đến máy in, ảnh hưởng đến việc in ấn. Cụ thể, hộp mực kém chất lượng có thể khiến đầu in bị tắc, hoặc ra nhiều mực hơn. Mỗi tác động điều khiến cho mực in nhanh hết hơn.

Do đó, bạn nên sử dụng hộp mực in chính thức hoặc sử dụng các hộp mực in chất lượng nhà sản xuất máy in của bạn bán. Hoặc do các đơn vị nạp mực máy in uy tín tư vấn và khuyên dùng.

cách bảo quản mực máy in tốt nhất

Làm sạch đầu in trên thiết bị in phun

Sau một thời gian sử dụng, đầu in của bạn có thể bị dính mực. Điều này dẫn đến tắt nghẽn đầu in, làm cho mực in in ra không điều, bản in bị lem mực hoặc thiếu chữ. Nếu bạn đang in ấn báo giá cho khách hàng hay những văn bản, công văn quan trọng; chắc hẳn những bản in kém chất lượng này sẽ được ném thẳng vào sọt rác. Bạn cố gắng in càng nhiều để có bản in chất lượng thì càng tốn kém mực in.

Do đó, bạn cần làm sạc đầu in trên thiết bị phun, điều này giúp loại bỏ mực thừa, mực in khô đọng lại trên đầu mực. Giúp quá trình in ấn trở nên mượt mà hơn. Đồng thời, mực in khô và thừa không thể trộn lẫn và làm giảm chất lượng bản in.

cách bảo quản mực in - làm sạch đầu phun máy in

Lưu giữ hộp mực in

Nhiều bạn nghĩ rằng hộp mực để trong máy in sử dụng thì không bị hư hỏng hay giảm chất lượng mực in; thế nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Hộp mực lâu ngày không sử dụng, không khí có thể tràn vào bên trong hộp mực; làm thay đổi độ đặc hoặc biến đổi màu sắc, làm cho mực in vón cục…

Do đó, nếu không sử dụng máy in với tần suất nhiều, 1 tháng chỉ in ấn vài lần. Bạn nên tháo hộp mực ra khỏi máy in, niêm phong hộp mực trong túi kín theo chiều thẳng đứng. Cách bảo quản mực máy in này giúp bạn đảm bảo mực in còn thừa trong hộp mực không bị hư hại theo thời gian.

cách bảo quản hộp mực máy in tốt nhất

Đặt máy in ở khu vực có nhiệt độ vừa phải

Nếu đặt máy in ở khu vực có nhiệt độ cao, mực in trong hộp mực sẽ bị khô đi, khiến cho mực in không thể sử dụng được, hoặc làm cho chất lượng bản in kém đi.

Bảo quản hộp mực của bạn ở nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp ngăn chặn điều này. Nhà sản xuất mực in thường sẽ có một số hướng dẫn về cách bảo quản mực máy in tốt nhất. Vì vậy hãy kiểm tra các hướng dẫn riêng của họ để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa tuổi thọ của mực máy in hoặc mực in của mình!

Lời kết

Trên đây là 4 cách giúp bạn bảo quản mực máy in hiệu quả, giúp giảm chi phí thay mực in; đồng thời giúp bạn có được những bản in đẹp, rõ nét, rõ chữ, không bị mờ, lem màu. Bạn có thể áp dụng chúng để giữ cho máy in hoạt động

>> Tham khảm thêm địa chỉ bơm mực in ở phú nhuận uy tín

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400