Tại sao máy in Brother bị mờ?

Gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng máy in là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. Một trong số những lỗi khi sử dụng máy in Brother là bản in bị mờ, dù đã thay hộp mực hay bơm mực in mới. Vậy nguyên nhân gì khiến máy in Brother bị mờ và cách khắc phục như thế nào? Để Mực In Tuấn Long giải đáp cho bạn nhé.

máy in brother bị mờ mực

Nguyên nhân máy in Brother bị mờ mực

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy in bị mờ mực. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa máy in, Mực In Tuấn Long nhận thấy việc mờ mực xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:
• Do gạt mực bị đóng mực
• Do Drum bị hao mòn
• Do máy in mất cao áp
• Do máy in hết mực
Đối với mỗi nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách xử lí và khắc phục khác nhau. Điều này đảm bảo cho máy in hoạt động tốt và không còn tình trạng mờ mực, giúp bản in trở nên rõ chữ, sắc nét hơn.

Cách khắc phục máy in Brother bị mờ mực

Sau đây, mời bạn tham khảo những cách khắc phục tình trạng mờ mực máy in. Tùy theo từng cách mà bạn có thể tự mình xử lí hoặc yêu cầu đơn vị sửa chữa, nạp mực máy in hỗ trợ và làm giúp bạn.

Gạt mực bị đóng mực

Bạn có thể tự mình xử lí tình trạng đóng mực một cách dễ dàng tại nhà. Trước tiên, sử dụng giấy để lau sạch mực in đóng trên gạt thiết. Nếu như không thể lau sạch do quá nhiều hoặc mực in đã khô, bạn có thể sử dụng các dụng cụ như dao nhỏ, kéo, dao lam để cạo sạch chúng đi. Loại bỏ mực đóng trên gạt mực sẽ giúp bản in có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

gạt mực máy brother đóng mực, dơ, bẩn

Do Drum bị hao mòn

Bất cứ vật liệu hay sản phẩm gì điều có khả năng bi hao mòn, tùy theo chất lượng cũng như tần suất sử dụng mà tốc độ này có thể nhanh hoặc chậm.
Khi Drum đã bị hao mòn và làm bản in bị mờ, bạn chỉ có thể thay drum mới. Chi phí thay Drum không quá cao, chỉ từ 150k đến 350k tùy theo dòng máy in Brother. Nếu bạn cần thay Drum máy in chất lượng, giá tốt. Liên hệ ngay đến Mực In Tuấn Long.

drum máy in brother bị mòn

Xem thêm dịch vụ sửa máy in brother

Máy in mất cao áp

Đối với trường hợp này, bạn liên hệ đơn vị sửa chữa máy in để được hỗ trợ và xử lí. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa theo các chỉ dẫn trên mạng vì có thể dẫn đến hư máy in, hư main board.

Do máy in hết mực

Hết mực cũng là một nguyên nhân khiến máy in Brother mờ mực. Bạn chỉ cần nạp mực in hoặc thay hộp mực mới là máy in có thể sử dụng đạt chất lượng 100%.
Nếu máy in bạn bị mờ mực do hết mực, có thể liên hệ Mực In Tuấn Long, dịch vụ bơm mực in tại Quận 12 chất lượng, giá rẻ chỉ trong vòng 15p sau khi tiếp nhận yêu cầu.
Trên đây là những lỗi cũng như cách xử lí khi máy in Brother bị mờ mực. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao máy in nhà mình bị mờ. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ, sửa chữa, nạp mực, bạn liên hệ Mực In Tuấn Long nhé.

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

097 211 7400