Sửa lỗi máy in kẹt giấy liên tục

Máy in ngày nay được sử dụng rộng rải và là một trong những phương tiên vô cùng cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp, cá nhân những người thường xuyên in ấn văn bản, giấy tờ. Tuy nhiên từ những tiện ích mà máy in mang lại đôi khi cũng gây ra một số rắc rối và phiền toái cho người sử dụng một trong những rắc rối thường gặp đó là hiện tượng máy in kẹt giấy liên tục, đây là một trong những lỗi phổ biến và thường gặp nhất đối với những người sử dụng in ấn với tần suất nhiều. Tại sao máy in kẹt giấy và đâu là những nguyên nhân gây ra lỗi máy in kẹt giấy liên tục và hướng khắc phục sửa lỗi máy in kẹt giấy như thế nào? hãy cùng https://mucintuanlong.net tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy liên tục

Những nguyên nhân máy in bị kẹt giấy liên tục

Hiện tượng máy in thường xuyên bị kẹt giấy, là một trong những lỗi thông thường mà người sử dụng máy in hay gặp phải. Lỗi kẹt giấy của máy in có rất nhiều nguyên nhân. Sau đây Mực in Tuấn Long điểm qua một số nguyên nhân gây ra lỗi máy in kẹt giấy hãy cùng tham khảo nhé:

  • Chất lượng giấy in kém, không đạt chuẩn
  • Bánh xe load giấy
  • Rách bao lụa
  • Rờ le đá giấy hư hỏng

Giấy in kém chất lượng

Giấy in quá mỏng: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in, đôi khi vì lý do kinh tế khó khăn bạn chọn cho mình loại giấy in kém chất lượng, giấy quá mỏng. Khi sử dụng loại giấy in quá mỏng, kém chất lượng đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy in kẹt giấy liên tục.

Giấy in ẩm: giấy ẩm đây là một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp, đối với những người làm việc ở môi trường có ẩm thấp, bảo quản không tốt làm cho giấy in ẩm ước khi đem ra sử dụng sẽ gậy ra lỗi kẹt giấy bạn nên cân nhắc bảo quản giấy in ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh để ở những nơi có nhiệt độ quá thấp.

giấy in kém chất lượng làm máy in kẹt giấy liên tục

>> Bài viết liên quan sửa lỗi bản in bị lem, nhòe mực

Bánh xe kéo giấy mòn

Máy in sau một thời gian dài sử dụng thì linh kiện sẽ bị hao mòn đó là điều không thể tránh khỏi, một trong những linh kiện hao mòn mà bạn hay gặp phải đó chính là bánh xe kéo giấy hay còn gọi là (quả đào). Bánh xe kéo giấy mòn hoặc hư hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy và không thể load giấy lên được.

Bao lụa bị rách, hư

Máy in bị kẹt giấy do rách bao lụa là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra đối với những người sử dụng máy in ở tần suất cao phổ biến ở các dòng máy in Hp, Canon, Brother. Bao lụa rách có thể la do người sử dụng không để ý bị kẹt kim hoặc vật sắt nhọn để trên tờ giấy lúc này máy in kéo giấy vào vô tình kẹt ở bao lụa sẽ làm rách bao lụa thậm chí có thể hư luôn lo ép trong bộ soáy gây ra hiện tưởng máy in bị kẹt giấy liên tục và bạn không thể nào tiếp tục công việc in ấn.

Bao lụa bị rách làm cho máy in bị kẹt giấy liên tục

Rờ le giấy hư

Lỗi kẹt giấy do rờ le giấy hư đây là lỗi thường gặp ở các dòng máy in HP, Canon như Canon LBP 2900, Canon 3300, Hp1020, Hp p1102,… máy in sử dụng lâu ngày senso bị hỏng, vị trí senso giấy bị kẹt, rờ le đá giấy bị dính không nhá ra gây ra hiện tượng kéo một lúc nhiều tờ, hoặc kẹt ở tờ thứ 2 và phát ra âm thanh bất thường, tiếng kêu lớn cọc, cọc.

Rờ le giấy hư

>> Xem thêm tin tức máy in

Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy liên tục như thế nào?

Để sửa lỗi máy in bị kẹt giấy liên tục, bạn hãy bình tĩnh và quan sát thật kỹ vị trị kẹt giấy ở đâu, vị trí kẹt giấy và bạn hãy cẩn thận lấy giấy ra khỏi máy in. Còn đối với những trường hợp linh kiện máy in bị hỏng như bao lụa rách, rờ le giấy hư, hộp mực hư nếu bạn không quá rành về kỹ thuật tốt nhất bạn nên gọi các công ty chuyên sửa máy in tại nhà đến để khắc phục bạn có thể tham khảo dịch vụ máy in dưới đây:

>> Tham khảo dịch vụ sửa máy in tại nhà Quận Bình Thạnh

Bước 1: Để lấy giấy ra khỏi máy in đầu tiên bạn nên tắt máy in.

Bước 2: Quan sát vị trí giấy kẹt, mở nắp và lấy hộp mực máy in (cartridge) ra khỏi máy in.

Bước 3: Dùng tay cẩn thận kéo tờ giấy ra khỏi máy in hãy cẩn thận tránh trường hợp giấy bị rách và rơi vào những vị trí khó lấy trong máy in.

Bước 4: Lắp hộp mực in vào máy trở lại và tiếp tục in ấn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục xử lý máy in bị kẹt giấy liên tục mà Công ty Mực in Tuấn Long chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng bài viết này mang lại hữu ích giúp bạn có thêm những kiến thức về máy in, có thể xử lý những lỗi máy in kẹt giấy tại nhà. Nếu bạn cần có như cầu nạp mực cho máy in hoặc sửa máy in hãy liên hệ với chúng tôi hoặc có thể tham khảo link dưới đây:

>> Dịch vụ Bơm mực máy in tại Bình Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400