Cấu tạo hộp mực máy in canon 2900

Tùy theo thương hiệu cũng như model máy in, hộp mực thường có hình dáng và cấu tạo khác nhau. Tại bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cấu tạo hộp mực máy in canon 2900. Đây là sản phẩm máy in LBP thông dụng và được ưa chuộng, sử dụng nhiều tại nước ta hiện nay.

cấu tạo hộp mực máy in canon 2900

>> Xem thêm nạp mực máy in canon 2900

Hộp mực máy in canon LBP 2900

Hộp mực máy in canon 2900 cũng giống như các loại hộp mực máy in khác. Công dụng chủ yếu vẫn là để cung cấp mực in cho máy in. Phục vụ cho các nhu cầu in ấn văn bản, tài liệu, báo giá…của các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể.

Hộp mực máy in canon LBP 2900 gồm 5 thành phần chính: Trống in, trục cao su, trục từ, gạt nhỏ, gạt lớn. Mỗi  bộ phận mang những vai trò khác nhau, tuy nhiên điều mang 1 mục đích là cho ra đời những bản in chất lượng tốt nhất.

 

hộp mực máy in canon lbp 2900

Cấu tạo của hộp mực máy in Canon 2900

Sau đây, mời quý khách cùng Mực In Tuấn Long đi tìm hiểu kĩ hơn về các bộ phận cấu tạo nên hộp mực máy in Canon 2900 và đặc điểm, nhiệm vụ của chúng nhé.

Trống in – Drum

Hộp mực có nhiều bộ phận khác nhau, trong đó, Drum hay trống in được xem là bộ phận quan trọng nhất. Trống in có cấu tạo đơn giản, bên ngoài được phủ một lớp quang mỏng có tác dụng hút mực in và in lên giấy.

Trống in hoạt động trong môi trường có độ ma sát cao, đồng thời lớp ngoài rất mỏng nên rất dễ bị hư hại do các dị vật rơi vào bên trong máy in.

Trống in quyết định đến chất lượng bản in 50%. Chính vì thế, khi chất lượng bản in giảm đi, khả năng trống in bị hư là rất cao; bạn nên thay thế hoặc sửa chữa để cải thiện chất lượng bản in.

>> Tìm hiểu thêm công ty nạp mực máy in Quận gò vấp

Trục cao su

Trục cao su đường dùng làm giá đỡ và cuốn giấy đưa vào trống in. Trục cao su hư thường khiến cho máy in xảy ra lỗi không kéo được giấy hoặc xảy ra tình trạng bản in bị đen góc, đen từng vết.

Bởi chức năng sử dụng đơn giản, không đóng quá nhiều vai trò và môi trường hoạt động đơn giản. Trục cao su thường khó bị hư hại.

Trục từ

Trong cấu tạo hộp mực máy in canon 2900. Trục từ đóng vai trò quan trọng không kém so với drum – trống in. Bộ phận này có nhiệm vụ hút mực từ bên trong phần đựng mực và cán vào trống.

Trục từ rất dễ bị hư hại, bị xước, bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Hư trục từ có thể khiến bản in bị giảm chất lượng, bị mờ, xảy ra lỗi in giấy trắng hoặc bản in thiếu mực.

Gạt mực lớn

Gạt mực lớn có vai trò gạt mực in dư thừa khi in ấn và chuyển chúng sang bộ phận chứa mực thải. Điều này giúp bản in đẹp, chất lượng và không có hiện tượng mực in dư bám vào bản in.

Khi gạt mực lớn bị hư, mực in thừa không được gạt bỏ đi. Dẫn đến tình trạng bản in xuất hiện vệt sọc, vệt ngang trên bản in.

Gạt mực nhỏ

Khác với gạt mực lớn,gạt mực nhỏ có nhiệm vụ giữ lại mực do trục từ hút lên. Việc này giúp trục từ chỉ hút được mực in với số lượng vừa phải, giữ cho nét in có kích thước vừa phải, không bị lan ra các vệt đen.

Gạt mực nhỏ bị hư không thể giữ lại mực in, dẫn đến mực in lên quá nhiều và gạt mực lớn không xử lí hết. Dẫn đến các tình trạng vệt đen trên bản in.

Lời kết luận

Trên đây là những thông tin về cấu tạo hộp mực máy in canon 2900. Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về hộp mực lbp 2900 cũng như các lỗi khi hộp mực bị hư hại để dễ dàng sửa chữa, khắc phục. Nếu cần tìm đơn vị sửa máy in – nạp mực máy in, thay thế linh kiện hộp mực; liên hệ Mực In Tuấn Long để được tư vấn, báo giá.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972117400
Website : https://mucintuanlong.net
Email : [email protected]

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400