Khắc phục bản in bi lem, nhoè mực

Bản in bị lem hay nhoè mực thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Hãy cùng mực in Tuấn Long tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

cach-sua-may-in-bi-lem-muc

bản in bị lem

Do chất lượng giấy

Bạn kiễm tra ngay giấy in mình đang sử dụng có bị ẩm không? Có mỏng không? Nếu có hãy thay thế ngay giấy in, và loại giấy in theo tiêu chuẩn là loại 72g sẽ cho bản in đẹp và bảo vệ tốt cho lô sấy cũng như máy in của bạn.

Do máy in

Bạn mở nắp máy in, lấy hộp mực ra kiễm tra bên trong có mực tràn trong máy không? Nếu có hãy vệ sinh sạch  có thể sử dụng máy hút sẽ tốt nhất.

Nguyên nhân này có thể do hộp mực bạn quá củ, có khả năng là do bạn nạp mực loại mực in kém chất lượng làm lượng mực thu hồi nhiều tràn ra máy.

Ngoài ra cũng có thể do lô sấy không đủ nhiệt làm nóng chảy mực để mực có thể bám chặc vào giấy in. Cách khắc phục: thay thanh nhiệt hoặc đèn nhiệt hoặc tốt hơn có thể thay cả cụm lô sấy.

— > Xem thêm

Sửa lỗi máy in bi lem bản in tại nhà

khắc phục các lỗi cơ bản trong máy in

Do hộp mực (Nguyên nhân thường xảy ra nhất):

Đây là nguyên nhân hay xảy ra nhất khi bản in bị lem và nhoè mực. Do cấu tạo hộp mực nhiều linh kiện, chúng ta sẽ tìm hiểu những linh kiện nào ảnh hưởng tới bản in bị lem, nhoè mực:

cach-sua-may-in-bi-lem-muc-1

Hộp mực bị dơ bẩn

Hộp mực bị tràn mực thu hồi

Xảy ra khi hộp mực sử dụng gần hết mực, lượng mực thu hồi nhiều sẽ gây tràn ra làm lem trống(drum).
Cách khắc phục: nên vệ sinh lại hộp mực và nạp mực.

Do gạt trống(drum):

Nếu bản in bi đen toàn trang, trống(drum) bị bám kín mực thì là do gạt trống sử dụng lâu bị lão hoá (loại trừ trường hợp tràn mực thu hồi) à thay thế gạt trống.

Nếu bản in có những vệt đen kéo dài có thể do gạt bị dơ, mực vón dính trên lưỡi gạt vệ sinh sẽ hết, còn nếu vẫn chưa hết có thể gạt trống đã bị mẻ ta nên thay thế.

cach-sua-may-in-bi-lem-muc-1

Drum bị mòn

>> Bài viết quan tâm nhiều: Sửa lỗi máy in kẹt giấy

Do gạt mực

Nếu bản in bị lem đen toàn trang theo kiểu rắn bò (hoặc gọi kiểu sóng từ) thì gạt mực đã yếu à nên thay thế.

Do trống (Drum)

Đây là linh kiện dễ hao mòn nhất, gây ra nhiều lỗi cho bản in như mờ, lem. Nếu trống bị mòn hoặc trầy xươc nên thay thế.

Do trục sạc ( trục cao su)

Nếu bản in có chấm lem thẳng theo chiều dọc( 5 chấm) do trục sạc bị trầy. Hoặc bản in có bị lặp lại dòng nhưng mờ hơn thì do truc sạc dơ có thể vệ sinh, nếu vẫn còn là do trục sạc quá củ nên thay thế.

Trên đây là những vấn đề gây ra bản in bị lem, nhoè mực mà mực in Tuấn Long liệt kê ra và hướng dẫn khăc phục

Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục được, hãy sử dụng dịch vụ nạp mực máy in của mực in Tuấn Long, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ uy tín chất lượng về máy in.

— > Trong quá trinh in ấn nếu hết mực in thì tham khảo thêm dịch vụ nạp mực máy in của chúng tôi

Nạp mực máy in tại nhà quận 12

Nạp mực máy in tại nhà Quận 2

Nạp mực máy in tại nhà Quận 3

Nạp mực máy in tại nhà Quận Bình Thạnh

Nạp mực máy in tại nhà Quận Gò Vấp

Cảm ơn các bạn đã xem!

0/5 (0 Reviews)

097 211 7400