Sửa lỗi bản in bị lem mực tại nhà

TỰ SỬA LỖI MÁY IN BỊ LEM MỰC TẠI NHÀ

Bạn đang sử dụng máy in Bạn in tại liệu thì bổng nhiên máy in cho ra bản in bị lem và bạn chưa biết nguyên nhân tại sao máy in bị lem mực? Làm sao để khắc phục lỗi lem mực ? Đừng quá lo lắng vì điều đó hãy cùng https://mucintuanlong.net Cùng Mực in Dtex giải đáp những thắc mắc này nhé.

sua-loi-ban-in-bi-lem-tai-nha

Bản in bị lem mực

Vậy nguyên nhân nào bản in bị lem và bẩn

Bộ phận hộp mực bị dơ “bẩn”

Hộp mực máy in bẩn, có cặn mực là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy in của bị lem ngoài ra nó còn gây nên rất nhiều lỗi khác. Trong hộp mực có chứa lượng mực dư thừa, đọng lại ở đáy hộp mực. Khi in, số lượng mực sử dụng quá nhiều, bám vào giấy in làm bản in bị lem.

—-> Xem thêm máy in báo lỗi Toner very is Low

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi lem mực khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo hộp mực máy in ra, vệ sinh sạch sẽ bằng cách thay mực, lau chùi bằng vải mềm cho thật sạch là xong. Đối với máy in được sử dụng thường xuyên thì bạn nên tiến hành định kỳ một tháng một lần và ba tháng một lần đối với máy in dùng ít hơn để đảm bảo máy in luôn sạch sẽ.

Bộ phận gạt mực bị hỏng hoặc yếu

Máy in bị lem mực phần nhiều có thể do gạt mực bị hao mòn vì sử dụng lâu ngày hoặc bị hỏng. Bộ phận này chỉ được sử dụng cho một số lượng bản in nhất định. Nếu bạn không định kỳ kiểm tra và thay thế gạt mực thường xuyên, nó sẽ không còn khả năng làm nhiệm vụ gạt mực thừa sau mỗi lần in được nữa khiến máy cho bản in bị lem mực.

Hướng khắc phục

Trong trường hợp bản in có những vệt đen kéo dài, hãy vệ sinh hộp mực, nếu vệ sinh sạch mà vẫn còn hiện tượng này thì có thể gạt mực của máy đã bị hỏng, bị mòn cần phải thay thế gạt mực. Nếu bạn không tự làm được hãy gọi các đơn vị dịch vụ uy tín hỗ trợ để máy in có thể hoạt động lại bình thường.

Trống (drum) máy in bị mòn

Ngoài hai trường hợp trên, thì trống máy bị hao mòn khi sử dụng quá lâu cũng có thể là nguyên nhân gây ra rắc rối này. Cũng giống như bộ phận gạt mực, trống máy cần phải kiểm tra và thay thế định kỳ dựa vào định mức số lượng bản in. Nếu không, thật khó tránh khỏi tình trạng máy in bị lem mực.

Cách khắc phục tốt nhất để không bị lem mực là:

  1. Bạn nên thay trống sau khi đổ mực máy in khoảng 3 đến 4 lần.
  2. Trống máy bị mòn có thể là nguyên nhân làm bản in bị lem mực
  3. Trống máy bị mòn có thể là nguyên nhân làm bản in bị lem mực

Mực in kém chất lượng

Sử dụng mực in giả, kém chất lượng chính là nguyên nhân gây nên lỗi máy in bị lem mực. Mực in giả không những làm giảm tuổi thọ của máy in, làm giảm chất lượng bản in mà còn làm cho máy in nhanh bị lem mực. Cách khắc phục là bạn hãy chọn dịch vụ đổ mực in chính hãng, uy tín, xem rõ nguồn gốc hộp mực in trước khi thay, nạp mực để tránh tình trạng này.

Lỗi giấy in

  • Ngoài những nguyên nhân làm máy in bị lem mực như trên thì nguyên nhân do giấy in bị ẩm cũng khá phổ biến.
  • Nếu lỗi do giấy in bị ẩm, bạn chỉ cần thay thế tập giấy in khác là giải quyết được ngay tình trạng bị lem mực.

—> Mời tham khảo thêm dịch vụ Bơm mực máy in Quận 12 giá rẻ

Chúc Bạn Thành Công!

0/5 (0 Reviews)

097 211 7400