Nên mua máy in laser hay máy in phun

Máy in là một sản phẩm công nghệ khá quan trọng trong cuộc sống hiện nay, giá thành của chúng cũng k quá rẻ. Chính vì thế, cân nhắc lựa chọn trước khi mua sản phẩm là điều tất yếu. Nhiều người phân vân không biết nên mua máy in laser hay máy in phun? Bài viết này, Mực In Tuấn Long sẽ tư vấn giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Nên mua máy in laser hay máy in phun

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

Có nhiều điểm khác biệt giữa 2 dòng máy in này. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định đến việc nên mua máy in laser hay máy in phun mọi người.

Khả năng in ấn

Máy in laser được thiết kế để in tài liệu, văn bản đen trắng, chúng chỉ sử dụng mực đen  khi in ấn. Ngược lại, máy in phun thường là máy in màu, bạn có thể in đơn sắc (1 màu) hoặc đa sắc (nhiều màu) tùy thuộc vào nội dung văn bản, hình ảnh cẩn in.

Cơ chế in ấn

Máy in laser: Sau khi thực hiện lệnh in, tín hiệu sẽ được truyền tải từ máy tính sang máy in. Nguồn laser bắn tia sáng mô phỏng lên trống in làm điện tích ở khu vực đó thay đổi. Các hạt mực trong hộp mực có điện tích trái dấu sẽ bị hút lên và dính chặt vào các khu vực đã bắn laser và in ra giấy. Giấy in đi qua cụm sấy, mực sẽ khô và bám chặt lên giấy in.

Máy in phun màu: Máy sở hữu các đầu phun với các màu mực khác nhau, dùng để mực trực tiếp lên giấy in. Máy có độ phân giải càng cao thì số đầu in càng lớn, kích thước vòi phun càng nhỏ; điểm này giúp bản in trở nên chất lượng và sắc nét hơn.

Ngoài 2 yếu tố trên, các máy in này còn nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên chúng không quá quan trọng nên chúng tôi sẽ không nhắc đến.

Nên mua máy in phun hay máy in laser?

Để trả lời cho câu hỏi, bạn nên mua máy in laser hay máy in phun. Chúng ta phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau để có một đáp án chính xác. Bạn có thể cân nhắc dòng sản phẩm phù hợp với nhiều tiêu chí hơn để chọn mua.

Kiểu tài liệu cần in ấn

Nếu bạn chỉ in ấn với 2 màu trắng đen, thì máy in laser sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Tốc độ in ấn của máy in laser thường nhanh hơn so với máy in màu, chi phí mua cũng như sử dụng cũng rẻ hơn nhiều. Ngược lại, nếu bạn in văn bản có nhiều màu thì bắt buộc phải mua máy in phun thôi.

Chất liệu sử dụng

Máy in ngày nay không chỉ in trên giấy thông thường mà còn in được trên nhiều chất liệu khác. Nếu bạn không chỉ đơn thuần in ấn trên giấy, hãy chọn máy in phun có cho phép in với chất liệu bạn mong muốn. Ngược lại, nếu chỉ in trên giấy in bình thường thì cứ chọn máy in laser thôi.

Tổng kết

Bài viết tổng hợp thông tin về sự khác biệt của máy laser và máy in phun, gợi ý bạn nên mua máy in laser hay máy in màu với các tiêu chí cơ bản nhất. Mong bạn dễ dàng cân nhắc và chọn được dòng sản phẩm phù hợp.

Khi đã chọn được kiểu máy in cần mua, tùy theo giá cả, và các yêu cầu khác về tính năng, thiết kế, màu sắc, giá thành. Bạn có thể tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho chính mình. Chúc bạn thành công.

Hiện tại, Mực In Tuấn Long có cung cấp các máy in Canon, máy in HP cũ 99%, giá tốt nhất thị trường; nhận sửa máy in và nạp mực máy in tại TPHCM. Quý khách muốn mua sản phẩm tốt, tiết kiệm, hay sử dụng dịch vụ, liên hệ để được tư vấn.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972117400 – 0932749987

Trụ sở: 39 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 170/57 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Website : https://mucintuanlong.net

Email : [email protected]

Fanpages: https://www.facebook.com/mucintuanlong

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400