Máy in không kéo được giấy

Máy in đơn thuần là một dụng cụ kĩ thuật với công dụng in ấn, fax hoặc một số chức năng khác theo từng dòng máy in. Và dù có chất lượng như thế nào thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng hư hại, hỏng hóc. Tiếp tục với series các lỗi của máy in. Hôm nay, Mực In Tuấn Long xin giới thiệu về lỗi máy in không kéo được giấy, nguyên nhân cũng như cách sửa chữa lỗi này. Mời bạn đón đọc bài viết nhé.

Nguyên nhân máy in không kéo được giấy và cách khắc phục

Máy in không kéo giấy là gì?

Máy in không kéo giấy là tình trạng mà sau khi máy in thực hiện lệnh in ấn từ máy tính, máy đã nhận được lệnh in. Tuy nhiên máy không thể lấy giấy in để in ấn, đồng thời đèn giấy chuyển sang đỏ và báo hết giấy – page out.

>> Tìm hiểu thêm nạp mực máy in ở quận 3

Nguyên nhân máy in không kéo được giấy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng lỗi máy in không kéo giấy. Sau đây là một số nguyên nhân chính và phổ biến.
Giấy in trong khay đựng giấy quá nhiều: Mỗi loại máy in thường quy định số lượng giấy đựng trong khay tối đa. Khay đựng quá nhiều giấy, dẫn đến kẹt cứng và không thể rút được giấy.
Bị cản trở bởi dị vật: Các dị vật như kẹp giấy, dây thun và một số vật khác gây cản trở kéo giấy.

  • Giấy in không phù hợp với máy: Giấy in quá mỏng, quả dày hoặc bề mặt quá trơn có thể khiến máy in không thể kéo giấy.
  • Khổ giấy không đúng quy định
  • Khay đựng giấy bị lệch
  • Cao su kéo giấy bị mòn
  • Rờ le giấy bị hư, mòn

Tham khảo thêm

Tin tức máy in mới nhất

Sửa máy in bị kẹt giấy

Cách sửa lỗi máy in không kéo được giấy

Với từng nguyên nhân máy in không kéo được giấy, chúng ta có những cách sửa lỗi, khắc phục khác nhau. Sau đây là cách xử lí chính xác trong mọi trường hợp.
+ Giấy in không khay đựng giấy quá nhiều: Kiểm tra số lượng giấy in tối đa mà máy in quy định (thông qua internet, các thông số được in trên máy). Giảm bớt số lượng giấy trong khay đựng giấy phù hợp.
+ Bị cản trở bởi dị vật: Tiến hành tháo máy in, hộp mực. Sau đó kiểm tra và loại bỏ các loại di vật ra khỏi máy in.
+ Giấy in không phù hợp với máy: Loại bỏ giấy in cũ, thay thế loại giấy in có độ dày phù hợp, bề mặt không quá trơn.
+ Khổ giấy không đúng quy định: Kiểm tra khổ giấy đang đặt trong máy in, thay thế loại phù hợp hoặc cài đặt lại setting của máy in với các thông số đúng với khổ giấy cần in ấn.
+ Khay đựng giấy bị lệch: Đặt lại khay đựng giấy, điều chỉnh lại giấy trong khay vuống góc với thanh kéo để máy in dễ kéo giấy hơn.
+ Cao su kéo giấy bị mòn: Tiến hành tháo ống cuộn giấy, cao su kéo giấy và lau sạch, sau đó lắp vào kiểm tra. Nếu máy in hoạt động tốt thì không sao; nếu máy in vẫn bị kẹt giấy, bạn nên thay thế cao su kéo giấy mới.

Lời kết luận
Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy in không kéo được giấy. Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị khi máy in gặp lỗi này. Nếu cần tìm đơn vị sửa chữa máy in để khắc phục tình trạng trên; bạn vui lòng liên hệ Mực In Tuấn Long, dịch vụ chuyên nạp mực máy in tại nhà, sửa máy in tphcm để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

MỰC IN TUẤN LONG
Hotline : 0972117400 – 0932749987
Website : https://mucintuanlong.net
Email : tuanlong@mucintuanlong.net
Fanpages: https://www.facebook.com/mucintuanlong

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400