Các loại thông dụng mực in dành cho máy in màu

Không giống như máy in laser đen trắng, máy in màu thường sử dụng hộp mực bao gồm nhiều màu sắc khác nhau, phục vụ cho việc in ấn văn bản, tài liệu, hình ảnh với màu sắc chân thực nhất. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới hiệu đến bạn các loại mực cho máy in màu, máy in phun màu thông dụng tại Việt Nam.

Các loại mực cho máy in màu, máy in phun

Thông tin về mực in màu

Mực in màu là loại mực bao gồm nhiều màu sắc khác nhau, được sử dụng chủ yếu dành cho các máy in phun màu. Mực in màu thường có những màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu xanh da trời, màu vàng, màu đen, màu hồng.
Hiện tại, mực in màu có thể là mực in dạng bột hoặc dạng dung dịch. Tùy theo từng loại máy in sẽ sử dụng mực in dạng phù hợp.

> Tham khảo dịch vụ nạp mực in tại Quận 3

Các loại mực cho máy in màu phổ biến tại Việt Nam

Mực DYE

Trong số các loại mực cho máy in màu, mực DYE khá phổ thông và dễ dàng tìm mua trên thị trường vì rất phổ biến. Loại mực này có thể được sử dụng cho nhiều loại máy in khác nhau.
Mực DYE được xem là loại mực cơ bản, cách chế tạo đơn giản, chi phí chế tạo rẻ. Do đó, giá thành sản phẩm trên thị trường cũng khá thấp.
Mực DYE có tính bền màu kém, mực in dễ phai, đồng thời dễ bị lem màu. Do đó,bạn cần phải cân nhắc thật kĩ càng nếu muốn sử dụng loại mực này.

Mực DYE cho máy in màu

Mực Eco Solvent

Mực Eco Solvent là loại mực in được sản xuất dành riêng cho các dòng máy in EPSON. Sử dụng Eco Solvent giúp bạn dễ dàng in ấn được những bản in chất lượng, nét chữ rõ ràng, hình ảnh chân thực,màu sắc sống động. Mực In có độ bám dính tốt, đặc biệt là rất nhanh khô.

Eco solvent cho máy in màu epson

Bên cạnh đó, Eco Solvent có điểm yếu là loại mực không quá tốt đối với đầu phun, làm ảnh hưởng và tác động xấu đến đầu phun của máy in màu.

Mực Dura Epson

Mực Dura Epson là mực dầu kháng nước. Loại mực này được sử dụng cho các dòng máy in C65, C67, C85, C87 của EPSON. Mực in với 4 màu Black , Cyan, Magenta, Yello màu chuẩn, bền vững, khó phai, kháng nước và đặc biệt không gây hại đầu phun.

Dura Epson dành cho model C65 67 85 87

Mực UltraChrome

Mực UltraChrome thường được sử dụng cho các ứng dụng in ấn cao cấp, đòi hỏi màu sắc chính xác tuyệt đối, như thiết kế đồ họa, in ảnh. Đây được xem là một trong các loại mực cho máy in màu hàng đầu hiện nay.

Ultrachrome cho máy in màu với chất lượng cực caoLoại mực in này có thể in ấn trên nhiều chất liệu, trong đó có giấy, nên thường được sử dụng nhiều trên các loại máy in màu. Với khả năng bền màu, độ chống nước cao, bềm màu; mực in đem lại những ấn phẩm với chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm

Mực in chuyển nhiệt

Mực in phun nào tốt nhất

Mực DURABrite

Mực in DURABrite cũng là một loại mực in tốt, bền màu, rõ nét. Chất lượng bản in trên các loại giấy báo, giấy mỏng không thua kém gì với máy inlaser. Mực in cũng có 4 màu chính là: Black , Cyan, Magenta, Yello.

DuraBrite cho máy in màu với bản in rõ nétTuy sở hữu nhiều điểm mạnh, thế nhưng mực in cũng mang nhiều điểm yếu, như là khá kén vật liệu. Đặc biệt, đối với môi trường ẩm ướt hay chứa nhiều ozon thì rất dễ phai màu.

>> Tim hiểu thêm tin tức

Các loại mực in màu khác

Ngoài các loại mực in cho máy in màu phổ biến kể trên, còn một số dòng sản phẩm khác cũng khá thông dụng như Sublimation hay Pigment. Mỗi loại mực điều có những đặc điểm riêng cũng như ứng dụng trên các chất liệu riêng biệt.

Lời kết luận
Trên đây là những thông tin về mực in dành cho máy in phun màu, cũng như các loại mực in cho máy in màu phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu thay mực máy in ; liên hệ Mực In Tuấn Long để được hỗ trợ, tư vấn loại mực in tốt, giá rẻ nhất thị trường.

MỰC IN TUẤN LONG
Hotline : 0972117400 – 0932749987
Website : https://mucintuanlong.net
Địa chỉ : 39 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh
Email : [email protected]
Fanpages: https://www.facebook.com/mucintuanlong

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400