Máy in Canon LBP 3300 bị mờ mực

Máy in bị mờ mực là một trong những lỗi mà hầu như máy in nào cũng có thể gặp phải, trong đó có máy in LBP 3300. Trong bài viết này, Mực In Tuấn Long sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in Canon 3300 bị mờ mực cũng như cách xử lí đơn giản, nhanh chóng nhất; giúp máy in hoạt động bình thường và cho ra đời những bản in sắc nét, chất lượng tốt nhất.

máy in canon lbp 3300 bị mờ mực

Nguyên nhân máy in Canon 3300 bị mờ mực

Với kinh nghiệm sửa máy in và bơm mực máy in nhiều năm; gặp qua hàng trăm trường hợp máy in LBP 3300 bị mờ mực. Chúng tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến vấn đề mờ mực xuất phát từ hộp mực hoặc do máy in. Cụ thể:

  • Hộp mực hư linh kiện, phụ kiện
  • Hộp mực máy in bị phôi mực
  • Hộp mực máy in quá bẩn
  • Các chi tiết máy in bị ăn mòn
  • Card formatter gặp sự cố
  • Máy in dơ hoặc hư hộp quang
  • Mực in kém chất lượng, không rõ nguồn gốc
  • Máy in sắp hết mực

Cách xử lí máy in Canon 3300 bị mờ mực

Để khắc phục được lỗi máy in LBP 3300 bị mờ mực, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân thì mới có thể xử lí được vấn đề. Đương nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu biết nguyên nhân chính xác và có khả năng xử lí tốt. Do vậy, cách đơn giản nhất là hãy liên hệ đến đơn vị sửa máy in uy tín; nhân viên với tay nghề cao sẽ giúp bạn xử lí nhanh chóng và dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể thử một vài cách sau đây:

Vệ sinh hộp quang máy in

Dùng khăn giấy khô để lau chùi hộp quang thật sạch sẽ (đối với khăn ướt thì phải vắt thật ráo nước). Vệ sinh hộp quang giúp xử lí lỗi máy in 3300 bị mờ do hộp quang tia laser quá bẩn, dính mực in.

vệ sinh hộp quang máy in

Thay hộp mực mới

Hộp mực là một trong những bộ phận chính gây nên các lỗi làm máy in LBP 3300 bị mờ. Do đó, thay hộp mực mới cũng là giải pháp mà bạn có thể sử dụng. Đương nhiên, cách làm này sẽ khá đơn giản và khắc phục được lỗi nếu nguyên nhân xuất phát từ hộp mực.

Thay Drum, trục từ

Drum và trục từ là 2 linh kiện khá quan trọng khi in ấn, và máy canon 3300 bị mờ mực cũng có thể do những linh kiện này bị hỏng, hoặc không thực hiện được chức năng của chúng. Bạn có thể nghĩ đến việc thay mới những linh kiện này để xử lí tình trạng mờ mực và khiến bản in rõ nét hơn.

thay linh kiện drum và trục từ

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy in canon 3300 bị mờ mực phổ biến nhất hiện nay. Nếu máy in nhà bạn cũng gặp tình trạng tương tự và bạn không biết phải làm thế nào. Liên hệ Mực In Tuấn Long, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lí một cách nhanh chóng và triệt để.

>> Tham khảo thêm địa chỉ bơm mực máy in Quận 12

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972 117 400

Address: CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12

CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400