6 Nguyên nhân máy in màu Canon, Epson in chậm chạp

Có rất nhiều khách hàng phản hồi khi sử dụng máy in màu Canon, epson sau một thời gian sử dụng thì máy in màu canon/epson in rất chậm việc thực hiện lệnh in trở nên chậm chạp, làm ảnh hưởng tới công việc rất nhiều vì phải ngồi đợi. Vậy vì sao máy in màu canon, epson lại in chậm như thế? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn và lỗi này cũng làm cho các bạn KTV máy in cũng phải khó khăn trong việc xử lý. Hãy cùng Mực in Tuấn Long tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy in màu epson thực hiện lệnh in chậm nhé.
Nguyên nhân vì sao máy in canon, epson lại in chậm như thế?

Công việc của bạn đang cần gấp với nhiều lý do khác nhau. Nhưng phải ngồi đợi máy in của mình in ra từng tờ rất chậm so với mọi ngày. Mà bạn không biết phải làm thế nào để nó trở nên in nhanh hơn. Làm bạn rất nóng lòng và thậm chí trở nên bực bội. Vậy nguyên nhân tại sao máy in màu của bạn lại in chậm như thế?
Đối với dòng máy in màu Canon thực hiện lệnh in chậm thì có rất nhiều nguyên nhân sau đây chúng tôi sẽ lọc ra một vài nguyên nhân thường xảy ra khiến máy in màu trở nên in chậm chạp và từ đó bạn dễ dàng tìm ra phương án sửa máy in canon đúng cách.

lỗi máy in màu canon, epson in chậm

Vì sao máy in màu Canon, Epson thực hiện lệnh in chậm

Top 6 nguyên nhân làm máy in màu in chậm của máy in Canon, Epson

  1. Do bạn thực hiện lệnh in quá nhiều.
  2. Do file cần in quá nặn.
  3. Do cáp USB kết nối quá dài.
  4. Cài nhiều trình điều khiển máy in trên một máy tính.
  5. Do motor gần đầu phun quá nóng.
  6. Hư main board.

Khắc phục lỗi máy in Chậm của máy in màu Canon, Epson

Đối với trường hợp lệnh in quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ra làm cho máy in màu trở nên in chậm chạp, bạn nên tắt bớt lệnh in cùng một lúc, và hãy thực hiện lệnh in từng file 1.

Việc một máy tính cài quá nhiều trình điều khiển driver máy in cũng là một trong những nguyên nhân làm máy in màu in trở nên chậm. Hãy xóa bớt những driver không dùng ra khỏi máy tính của bạn.

Cáp USB quá dài cũng là một trong những nguyên nhân làm truyền tải dữ liệu giữa máy in và máy tính trở nên lâu hơn. Bạn hãy thay dây cáp USB ngắn hơn nhé.

Motor nằm gần đầu phun quá nóng để xử lý trường hợp này bạn nên chế một cái quạt nhỏ cho thổi vào trực tiếp vào motor.
Hư main board trường hợp này bạn nên thay thế.

Ngoài ra còn 1 nguyên nhân nữa là do cấu hình máy tính yếu cũng gây cho việc nhận lệnh in của máy in chậm và rất lâu đối với những file quá lớn. Hãy nâng cấp máy tính của bạn nếu nó là một trong những nguyên nhân gây ra máy in màu thực hiện lệnh in chậm.

Trên đây là những nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi máy in màu canon Epson in chậm. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn.

>> Xem thêm dịch vụ nạp mực máy in tận nơi của chúng tôi khi máy in bạn gặp sự cố và không thể tự khắc phục được
Bơm mực máy in Quận 12
Bơm mực máy in Quận Bình Thạnh
Bơm mực máy in Quận Gò Vấp

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400