10 thủ thuật lựa chọn và thiết lập máy in dùng chung

Có một phương pháp được nhiều người sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí đó là đầu tư một máy in dùng chung cho cả hệ thống mạng của bạn. Tuy nhiên không phải chiếc máy in phun, máy in laser nào cũng phù hợp và có thể đáp ứng được những yều cầu đa dạng của cả hệ thống. Do vậy mà việc lựa chọn được một chiếc phù hợp là hết sức khó khăn. Thế nên Mực in Tuấn Long xin đưa ra vài gợi ý có thể giúp đỡ các bạn trong vấn đề này.

10 THỦ THUẬT LỰA CHỌN VÀ THIẾT LẬP MÁY IN DÙNG CHUNG

1. Hãy đảm bảo rằng bạn thật sự cần trong mạng nội bộ của bạn một chiếc máy in dùng chung. Lưu ý rằng các máy tính trong nội bộ văn phòng nhỏ hay các nhà ở thì có thể dùng tính năng chia sẽ máy in trên hệ điều hành Windows là được chứ không nhất thiết phải dùng đến máy chủ chuyên quản lý việc in ấn.
2. Nghiên cứu kỹ xem loại máy in mà bạn đang nhắm tới có phù hợp với hệ thống mạng của mình không, có giao thức kết nối thích hợp không cũng như có tương thích với hệ điều hành đang sử dụng
           
  
3. Có thể lựa chọn các loại máy in có chương trình cài đặt tự động để khi bạn không thành thục các thao tác để thiệt lập mạng in dùng chung cho các máy tính. Hơn nữa, công việc này đòi hỏi bạn phải biết rõ về mạng, có hiểu biết về việc thiết đặt địa chỉ IP, kết nối Lan, mở cổng …
4. Thiết lập một trang web để có thể phục vụ kiểm tra và thay đổi các thiết lập trong máy in từ chính trình duyệt. Điều này sẽ giúp điều khiển máy in ngay tại chỗ ngồi cho những người không có nhiều hiểu biết mà không phải tới vị trí của chiếc máy.
5. Thiết lập tính năng in cá nhân cho máy in phun dùng chung để trong trường hợp ai đó muốn in một tài liệu mà không muốn bị người khác đọc được thì có thể gửi lệnh in từ máy tính của mình rồi nhập mã PIN ở máy in thì mới có thể xuất ra tài liệu.
6. Thay vì in 2 mặt giấy bằng phương pháp thu công bạn hãy sử dụng một phần mềm nào đó có hỗ trợ việc này.
7. Chiếc máy in laser dùng chung phải có khay giấy đủ lớn vì mức độ sử dụng lúc này rất cao và khối lượng lớn. Điều này chí ít cũng giúp bạn không phải thường xuyên bổ sung thêm giấy.
8. Khay chưa kết quả bản in cũng phải đủ lớn để phục vụ cho những kết quả khác nhau của nhiều người.
9. Nếu đã có nhiều máy in dùng chung trong hệ thống mạng của bạn thì nên có một phần mềm quản lý từ xa đối với các thiết bị này. Tuy nhiên cũng cần để ý đến xem phần mềm có tương thích với hết các máy in phun hay không? Nếu tìm được một chương trình phù hợp, nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá thời gian quản lý và công sức, bạn có thể ngồi một chỗ và điều khiển toàn bộ hệ thống mà không cần phải đến lần lượt từng chiếc máy in một.
10. Mặc dù hiện nay các bạn có thể không cần dùng đến những tính năng của một máy in cao cấp nhưng hãy cân nhắc là xem máy in laser có những tính năng đó không vì có thể sau này nhu cầu sẽ cần dùng đến.
Mong là 10 thủ thuật lựa chọn và thiết lập máy in dùng chung mà Cường Phú vừa giới thiệu cho các bạn có thể giúp bạn chọn được một chiếc máy in phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: chúng tôi.
0/5 (0 Reviews)

097 211 7400