Sửa lỗi Máy in Canon 2900 bị mờ tại nhà hiệu quả nhất

Lỗi bản in bị mờ là lỗi thường hay gặp, không chỉ riêng với dòng máy in Canon LBP 2900. Với những người thường xuyên sử dụng máy in để in ấn hằng ngày không lạ gì với hiện tượng Máy in Canon 2900 bị mờ. Quý bạn đã từng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất chưa? Bài viết này Mực in Tuấn Long chia sẻ cho bạn cách xử lý bản in bị mờ đối với dòng máy in Canon 2900 và áp dụng luôn cho các dòng máy in laser nhé.

Vì sao cần sửa máy in Canon 2900 bị mờ tại nhà

Vấn đề máy in canon 2900 bản in mờ sẽ không được đề cập đến bài viết này, nếu như quý bạn nhờ một đơn vị sửa máy in chuyên nghiệp xử lý, khắc phục thì bạn cũng không cần quan tâm. Nhưng đối với những bạn không rành về kỹ thuật và không muốn công việc trở nên chậm trệ, gián đoạn, và dĩ nhiên là không muốn mất một khoảng tiền không hề nhỏ cho việc sửa lỗi máy in canon LBP 2900 in mờ, đây là điều cần thiết và cần phải quan tâm đến bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

máy in canon 2900 bị mờ

5 nguyên nhân làm máy in canon LBP 2900 bị mờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in canon 2900 in bị mờ, không rõ chữ, bản in không đạt được như mong muốn, Với những bạn có kinh nghiệm thì chỉ cần nhìn vào bản in là có thể biết nguyên nhân, tuy nhiên với những bạn không chuyên về mảng kỹ thuật máy in thì thường hay hoang mang và không biết lý do vì sao bản in trở nên xấu xí, mờ nhạt như vậy, phải không nào? Với kinh nghiệm của Chúng tôi với nhiều năm sửa chữa máy in cho nhiều đơn vị, công ty xin chia sẻ với bạn một vài nguyên nhân chính dẫn đến máy in canon 2900 bị mờ dưới đây hãy cùng tham khảo nhé:

  1. Do dùng mực in dởm, kém chất lượng
  2. thay, đổ mực máy in không đúng cách
  3. Trống, trục từ bị mòn.
  4. Hộp quang bị dơ bẩn, bám bụi.
  5. Hộp mực hết mực in.

Hướng dẫn khắc phục máy in Canon 2900 bị mờ dễ dàng nhất

Để khắc phục máy in canon 2900 bị mờ hiệu quả, và đúng bệnh. Bạn cần quan sát trên bản in từ đó có thể dùng biện pháp loại trừ (lưu ý: cách này nếu bạn có linh kiện có sẵn), tuy nhiên bạn không phải là dân chuyên nghiệp thì cũng nên biết các nguyên nhân này để sau này có gọi các thợ sửa chữa máy in đến còn biết đường, để đề phòng trường hợp mất tiền oan nhé.

1. Do dùng mực in kém, mực giả

Mực in kém chất lượng là một trong những nổi lo của hầu hết các doanh nghiệp sử dụng máy in ở tầng suất lớn, in ấn liên tục, sử dụng mực in dỡm, không rõ nguồn gốc sẽ gây thiệt hại về sau là rất lớn, nhẹ thì chất lượng bản in kém, năng thì máy in hư hỏng, tuổi thọ máy in giảm. Vậy nên nạp, đổ mực in kém chất lượng bạn cần cân nhắc nhé, nó là một trong những nguyên nhân dẫn đến bản in không có độ sắc nét, đậm, mực in trên thị trường có rất nhiều và đa dạng, chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình một loại mực in tương thích và tốt nhất để nạp mực máy in canon 2900 nhé, để có được bản in như mong muốn.

2. Do nạp mực cho máy in không đúng cánh

Lỗi do nạp mực không đúng cách, với lỗi này thường là do các bạn không rành về cách đổ mực in, thường tự ý làm tại nhà, nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian dành cho việc này và không phải là thợ thì tốt nhất bạn nên gọi một dịch vụ nạp mực máy in tại nhà đến xử lý sẽ tối hơn, nhằm tránh những rủi ro không mong muốn xãy ra.

máy in canon 2900 bị mờ do dùng mực in kém chất lượng

3. Linh kiện trống, trục sạc bị hao mòng, hư hỏng

Đây là nguyên nhân thường gặp đối với những người in ấn nhiều, hoặc do để máy in lâu quá không đem ra sử dụng. Máy in hay bất cứ sản phẩm nào, dù có bền bỉ đến đâu không đem ra sử dụng, hoặc sử dụng quá nhiều thì chắc chắn sẽ hư hỏng. Trống, trục sạc, gạt là những linh kiện trong hộp mực nếu những linh kiện này con tốt thì bản in của bản sẽ đạt được chất lượng như mong muốn. Nhưng nếu bị hào mòn, đặt biệt là trống máy in sử dụng nhiều sẻ bị mòn và trầy sướt. Để khắc phục máy in canon 2900 bị mờ bạn cần thay trống máy in, hoặc các linh kiện trục sạc, trực từ với giá thành cũng không quá cao, hãy yên tâm bạn nhé.

>> Xem thêm Máy in canon 2900 lỗi scanner error

4. Lỗi do hộp quang

Nếu bạn đặt máy in ở nơi có môi trường bụi bẩn và bạn không bảo trì, bảo dưỡng máy in theo định kỳ dẫn đến máy in hư hỏng, hộp quang cũng vậy, nếu bụi bám vào sẽ làm bản in bị mờ, nhạt và không rõ chữ đây là nguyên nhân phổ biến và hay gặp, để khắc phục lỗi do hộp quang bị dơ, bám bụi thì tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ sửa máy in gần nhất đến nhé, vì đụng tới  hộp quang không phải ai cũng làm được.

5. Do máy in hết mực

Lỗi máy in canon 2900 bị mờ do hết mực đây là điều không thể nào tránh khỏi, khi bản in có dấu hiệu hết mực in, trên bản in sẽ mờ, nhạt, một vẹt trắng từ trên xuống dưới đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất bạn có thể tham khảo dưới đây

tham khảo dấu hiệu nhận biết máy in hết mực in

bản in mờ, vẹt trắng từ trên xuống

Trên đây là 5 nguyên nhân làm máy in canon 2900 bị mờ thương gặp mà Mực in Tuấn Long chia sẻ đế quý bạn, ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi bản in bị mờ ở máy in canon 2900. Hi vọng bài viết này hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về lỗi này và có cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu bạn không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ với Chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé:

>> Bài viết quan tâm nhiều dịch vụ bơm mực máy in Quận 3

Mực in Tuấn Long
Hotline: 0972117400
Website: https://mucintuanlong.net
Email: tuanlong@mucintuanlong.net

0/5 (0 Reviews)

097 211 7400