Tại sao máy in thông báo Offline – Sửa lỗi máy in mất kết nối với máy tính

Máy in và máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với những người làm việc ở môi trường văn phòng, trong quá trình sử dụng không thể không gặp phải một số lỗi xãy ra. Khi bạn đang thực hiện công việc thì không có gì tệ hơn là nhận được một thông báo cho bạn biết rằng máy in của bạn không thể kết nối được với máy tính và đang trong tình trạng ngoại tuyến (offline), làm gián đoạn công việc và bạn tỏ ra bối rối không biết nên xử lý thế nào? tại sao lại có thông báo như vậy?

Bạn đừng quá lo lắng đây chỉ là một lỗi phổ biến đối với những người thường xuyên sử dụng máy in. Vậy thông báo đó có ý nghĩa gì? Thật ra thông báo này cũng không có gì quá khó khăn để bạn có thể xử lý tại nhà mà không cần phải gọi những thợ máy in đến. Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy in báo offline và máy in mất kết nối với máy tính. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích những lý do có thể khiến máy in của bạn đang trong tình trạng offline và cách bạn có thể khắc phục lỗi offline của máy in.

Tại sao máy in báo đang trong tình trạng offline

Nếu máy in của bạn đang hiển thị thông báo offline, điều đó có nghĩa là máy in đang gặp khó khăn khi kết nối (giao tiếp) với máy tính của bạn. Có thể có một số lý do cho điều này, từ sự cố kết nối đến lỗi máy in của bạn. Dù lý do là gì, có một số cách kiểm tra bạn có thể thực hiện để xác định vấn đề bạn đang gặp phải.

Cách khắc phục lỗi máy in mất kết nối với máy tính

1.Kiểm tra kết nối máy in với máy tính

Để kiểm tra kết nối giữa máy tính và máy in thì cái đầu tiên là bạn phải kiểm tra cáp USB được kết nối giữa PC với máy in của bạn hoặc thông qua thiết bị wifi (nếu bạn đang kết nối máy in với máy tính qua tín hiệu wifi). Cách khắc phục là hãy thử di chuyển cáp của bạn sang các cổng USB khác trên máy tính.

Còn nếu bạn đang sài máy in không, việc kiểm tra kết nối có thể phức tạp hơn một chút. Bạn nên vào chế độ ‘thiết lập’ trên máy in của mình. Chọn chức năng ‘cài đặt mạng’ và nhấn ‘xác nhận cài đặt mạng’. Điều này sẽ hiển thị cho bạn trạng thái hiện tại của cài đặt mạng của bạn. Sau đó, bạn có thể in một bảng in test để phân tích chi tiết về kết nối của bạn, bằng cách chỉ cần nhấn “Start”.

tại sao máy in báo offline

máy in bị mất kết nối với máy tính

2. Khởi động lại máy in

Nếu kết nối của bạn đang hoạt động nhưng máy in vẫn đang tình trạng offline, bạn có thể thử khởi động lại máy in của mình.

3.Xóa các lệnh in

Bạn vẫn đang lo lắng và tự hỏi mình tại sao máy in không kết nối mạng? Chà, một tài liệu có thể khiến máy in của bạn ngoại tuyến. Để khắc phục điều này, hãy thử xóa tất cả các lệnh in của bạn bằng cách nhấn ‘hủy tất cả tài liệu’.

4. Xóa và cài đặt lại driver máy in

Một cách khác nữa là bạn có thể sửa máy in bị offline và mất kết nối với máy tính là xóa driver máy in ra khỏi máy tính và tiến hành cài đặt lại Driver cho máy in của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả những lỗi trên mà vẫn không khắc phục được hãy liên hệ với chúng tôi >> sửa máy in quận phú nhuận

>> Tham khảo thêm dịch vụ

nạp mực máy in Quận 12

Nạp mực máy in TPHCM

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400