Mực in phun có độc hại không?

Mực in phun có độc hại không? – Nhiều khách hàng, chủ doanh nghiệp thường xuyên dùng máy in nhưng chưa chắc gì biết về tác hại của mực in phải không nào. Trong bài viết này, mực in Tuấn Long xin bật mí thông tin mà người tiếp xúc mực in thường xuyên nên biết.

Quan tâm nhiều: Nạp mực máy in tại quận 3 uy tín

Ngồi gần máy in có hại không?

Bạn thường xuyên in ấn và đứng gần máy in hay máy photocopy thì mỗi khi máy in hoạt động in sẽ có một mùi hương. Khi hít phải những mùi hương đấy giống như việc gián tiếp bạn hít phải khói lá vậy đó. Nó được ví như là truyền khí độc thụ động. Nếu bạn hít phải lượng khí này quá nhiều tại một thời điểm thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như gây đau đầu. Thật ra, nghiên cứu khoa học cho ta thấy trong mùi hường từ máy in sẽ chứa các hạt ozone. Mà loại hạt ozone gây kích ứng mắt, mũi, phổi, lão hóa tế bào da,….

Mực in phun có độc hại không?

Những loại mực in nào gây hại cho sức khỏe?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mực in như mực in phun, mực in laser, mực in nước, mực in dạng bột, mực in UV,…..Tuy nhiên, cũng không ít câu hỏi kèm theo đó là “Mực in laser CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?, Mực in phun có độc hại không?, Mùi mực máy in bạc có độc hại không?,….” Vô vàng câu hỏi trên mang internet. Và bạn cần biết rằng, dù bạn đang dùng loại mực nào đi chăng nữa thì mỗi loại mực đều có độ độc hại khác nhau bạn nhé. Độc hại ở đây cũng do người dùng chủ quan không có biện pháp khi làm việc tiếp xúc với máy in.
Xem thêm: Mực in nhiệt tốt nhất hiện nay

Vì sao mùi mực in độc hại?

Nhiều máy in khi hoạt động có mùi hường dễ chịu đúng không nào. Và đặc biệt những mùi này thường nằm ở loại mực xịn. Sở dĩ mùi mực in gây hại là vì thành phần tạo ra mực in dùng những chất dung môi hữu cơ, giúp mực in có mùi dễ chịu và đem lại cảm giác phiêu phiêu cho người dùng. Tuy nhiên, những chất dung môi hữu cơ này chứa một số chất độc hại như: Toluene: Khi Toluene (Methylbenzen, phenyl metane). Những chất độc này khi nhiễm vào cơ thể quá nhiều sẽ làm hệ thần kinh trung ương bị tổn thương. Nếu nhiễm càng nhiều thì sẽ dẫn đến nhức đầu, nôn nửa, chóng mặt, buồn ngủ,…..
Xem thêm: Tin tức mực in

Vì sao mùi mực in độc hại?

Kết luận chủ đề mực in phun có độc hại không

Những chia sẽ của mực in Tuấn Long ở trên đây hầu như đã liệt kê hết những tác hại của mực in. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ giú bạn giải đáp thắc mắc “Mực in phun có độc hại không?”. Ngoài ra, bạn cần được bơm mực máy in phù hợp, không ảnh hưởng đến chất lượng máy in, hiệu suất in ấn. Bạn vui lòng liên hệ Mực in Tuấn Long để nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

MỰC IN TUẤN LONG
CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12
CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh
CN3: 222 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận
Hotline : 0972 117 400
Website: https://mucintuanlong.net
Email: [email protected]

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400