Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp thường sử dụng giấy A4 để in ấn. Một số công ty vừa mới đổ mực in nhưng lại cảm thấy mực im hết quá nhanh. Điều này dẫn đến những thắc mắc như “ Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4 ”, hay “ một bình mực in được bao nhiêu tờ giấy A4”. Nếu bạn cũng đang thắc mắc và chưa có lời giải, cùng Mực In Tuấn Long đi tìm lời giải nhé.

1 hộp mực in được bao nhiêu trang a4

Yếu tố ảnh hưởng đến số trang in được

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4 tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố: Độ phủ mực, loại hộp mực, loại hộp mực in, loại máy in.

Độ phủ mực

Độ phủ mực là tỉ lệ phần trăm phần diện tích văn bản được in và phần trăm kích thước giấy in. Thông thường, tỉ lệ độ mực phủ thường là 5%. Điều này có nghĩa là nếu bạn in ấn trên giấy A4 với độ phủ càng cao thì số trang giấy in được càng thấp.

Loại hộp mực

Tùy theo hãng sản xuất, hộp mực chính hãng hay mực in thay thế, số trang văn bản in được sẽ khác nhau.

Loại máy in

Mỗi loại máy in, mỗi dòng máy in thường sử dụng những loại hộp mực khác nhau; có loại sử dụng hộp to, có loại sử dụng hộp mực nhỏ. Do đó số lượng giấy được in ra sẽ không giống nhau được.

Ví dụ: Với dòng máy đa chức năng HP, Canon nói chung thì số lượng bản in tối đa chỉ đạt khoảng 600-700 bản in trên 1 hộp mực.

Ngoài ra, chất lượng của máy in cũng sẽ ảnh hưởng đến số trang in được. Máy mới có chất lượng cao thường in được nhiều giấy hơn so với máy cũ.

một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy

Cách tính số trang in được của 1 hộp mực

Để biết được số trang in được của một hộp mực, bạn có nhiều cách để tính toán. Tuy nhiên, bạn phải xác định được máy in mình đang sử dụng là máy in gì, hộp mực đã thay thế hay chưa, đã nạp mực in bao nhiêu lần thì mới có thể biết chính xác. Bên dưới đây là một vài các tính số trang in đơn giản nhất.

Dựa vào thông số hộp mực

Dựa vào độ phủ mực được in sẵn trên hộp mực. Bạn có thể xác định được chính xác số trang giấy được in ra.

Ví dụ:

  • Máy in Canon 2900 sử dụng hộp mực Cartridge 303 độ phủ 5% in được tối đa là 2000 trang A4. Nếu bạn in văn bản có độ phủ là 10%, thì số trang in tối đa sẽ giảm còn ½, tức là 1000 trang.
  • Máy in Brother HL-L2361DN, 2321, 2366, 2701D, 2701DW độ phù 5% in được tối đa 2600 trang A4. Nếu in logo hay bản tính có nền, các hình ảnh đi kèm, độ phủ lên đến 20% thì số trang in được tối đa chỉ còn 650 trang.

Dựa vào số trang giấy đã in

Sau khi đổ mực máy in mới hoặc vừa mua máy in về, bạn có thể kiếm tra số trang in được bằng cách theo dõi số gam giấy đã mất đi. Dựa vào số game giấy để tính toán số tờ là điều quá dễ dàng, đúng không?

Ví dụ: 1 hộp mực in được 3 game giấy, mỗi game giấy A4 thường khoảng 500 tờ. Dẫn đến 1 hộp mực in được khoảng 1500 tờ.

một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy

1 hộp mực in được bao nhiêu tờ giấy A4

Không thể nào xác định được chính xác một hộp mực in được bao nhiêu tờ giấy. Số trang in được sẽ nhiều hay ít tùy thuộc vào loại máy in, tuổi thọ máy in; loại hộp mực, loại văn ban được in.

Trên đây là những thông tin mà Mực In Tuấn Long muốn gửi đến bạn đọc, cũng là lời giải cho câu hỏi mà các bạn quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu nạp mực máy in quận phú nhuận Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972117400. Đảm bảo mực in chất lượng, giá tốt, in được nhiều trang, có mặt nhanh chóng.

Xem thêm: Công ty sửa máy in tại nhà giá rẻ

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400