Cách Share máy in trên windows 10 – Chia sẻ máy in trong mạng Lan dễ dàng

Do nhu cầu in ấn văn bản giấy tờ ngày càng trở nên phổ biến, đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng hoặc làm việc theo nhớm (Group). Tuy nhiên do tiết kiệm chi phí nhiều công ty chỉ giới hạn một phòng ban chỉ sở hữu một chiếc máy in. Chính vì thế giải pháp share máy in hay còn gọi là chia sẻ máy in dùng chung là một giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất. Vậy nên bài viết này mucintuanlong.net cùng bạn tìm hiểu xem cách share máy in có thật sự khó không và cách chia sẻ máy in dùng chung trong mạng Lan như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vì sao phải share máy in để dùng chung trong mạng Lan

Share máy in là điều vô cùng cần thiết, giúp công ty, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, bởi chỉ cần một máy in có thể sử dụng cho cả văn phòng của bạn có thể sử dụng chung cho nhiều máy tính khác nhau, thay vì một phòng ban đầu tư nhiều máy in cho nhiều nhân viên mất khá nhiều chi phí, mất đi tính chuyên nghiệp. Chính vị vậy giải pháp share máy in trong Mạng Lan ( chia sẻ máy in ) là điều cần thiết và bạn cần phải thực hiện ngay.

Điều kiện cần và đủ để chia sẻ máy in dùng chung

Để đủ điều kiện cho giải pháp share máy in bạn cần kết nổi giữa các máy tính, máy in sử dụng chung một mang Lan và các máy tính trong mạng Lan phải nhìn thấy nhau, cần kết nối với máy in với một máy tính cần chia sẻ.

Share máy in trong mạng Lan có khó không

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn văn phòng không nắm rõ về kỹ thuật. Thật ra việc chia sẻ máy in dùng chung không khó lắm, chỉ vài thao tác bạn có thể cài đặt và share máy in trong nội bộ văn phòng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách share máy in trên windows 10 – Chia sẻ máy in qua mạng Lan trên windows 10

Để việc share máy in trong mạng nội bộ được dễ dàng, trước tiên bạn hãy kết nối máy in với máy tính cần chia sẻ với nhau. Áp dụng trên Windows 10
Bước 1: Vào Start -> Control Panel chọn Devices and Printers

hướng dẫn share máy in trên windows 10
Bước 2: Click chuột phải vào máy in cần share chọn Printer properties

hướng dẫn share máy in - chia sẻ máy in trên windows 10
Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện tiếp theo bạn hãy chọn tab Sharing sau đó hãy check vào Share this printer. Sau đó bấm Apply – > OK

share máy in - chia sẻ máy in trên windows 10

Bước 4: Để hoàn thành cách share máy in – chia sẻ máy in dùng chung bạn cần thực hiện thêm bước này xem hình bên dưới nhé:

Vào Start -> Control -> Chọn Network and Sharing

hướng dẫn share máy in trên windows 10

Check vào 1. Turn on network discovery – 2. Turn on file and printer sharing – 3. Allow windows to manage homegroup connections như hình dưới:

hướng dẫn share máy in trong mạng lan

Tiếp theo chọn Turn off password protected sharing – Sau dó chọn Save changes

chia sẻ máy in trên windows 10

Như vậy bạn đã share máy in – chia sẻ máy in dùng chung trong mạng Lan thành công rồi nhé, Trong quá trình sử dụng máy in nếu hư hỏng hoặc máy in hết mực hãy liên hệ với chúng tôi, Mực in Tuấn Long chuyên nạp mực máy in – sửa máy in tận nơi Tphcm.

–>Tham khảo thêm

Nạp mực máy in Quận 2

Nạp mực máy in quận 3

Nạp mực máy in quận 12

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400