Máy in Epson T60 in không ra mực

Bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, chiếc máy in Epson T60 của bạn in không ra mực, hoặc mực ra không đều, khiến cho văn bản in ra bị thiếu màu hoặc chỗ đậm, chỗ nhạt trông rất khó coi. Bạn không biết máy in đang gặp vấn đề gì, hãy cùng Mực In Tuấn Long tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy in T60 in không ra mực và cách xử lí nhé.

Máy in Epson T60 in không ra mực

Nguyên nhân máy in Epson T60 in không ra mực

Nguyên nhân chính dẫn đến việc máy in T60 không ra mực là do “đầu phun mực bị nghẹt”. Điều này khiến cho mực in khó lưu thông hoặc không thể lưu thông dù bình mực in vẫn còn đầy. Có nhiều lí do khiến đầu phun mực bị nghẹt:

Mực in đọng lại trên đầu phun – nghẹt đầu phun

Sau mỗi lần in, mực in sẽ đọng lại trên đầu phun làm đầu phun bị nghẹt. Khi sử dụng máy in quá nhiều nhưng không vệ sinh đầu phun; mực in đọng lại nhiều sẽ khiến cho lỗ phun bị nhỏ đi, dẫn đến hiệu suất in giảm đi, in không ra mực hoặc ra mực ít, ra mực không đều.

Cách xử lý khá đơn giản: Mỗi lần thay mực in, bạn nhớ chú ý nhắc các cửa hàng nạp mực in rửa và vệ sinh đầu phun mực để loại bỏ mực in dư thừa.

Mực in đọng lại trên đầu phun, đầu phun bị nghẹt mực

Card tinh thể áp điện bị hư

Card tinh thể áp điện thường có hạn sử dụng trong vòng 1 năm. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên sử dụng máy in, hoặc sử dụng với tần suất cao; bộ phận này có thể bị giảm tuổi thọ đi khá nhiều, khiến cho đầu phun không thể phun mực được; dẫn đến máy in Epson T60 in không ra mực.

Card tinh thể áp điện quá tải

Máy in làm việc với tần suất nhiều, in liên tục có thể khiến card tinh thể áp điện quá tải, dẫn đến nghẹt mực, lúc in ra mực lúc lại không, lúc in đậm lúc lại in nhạt. Khi gặp trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên thay đầu phun mới.

Con chip điện gặp sự cố

Khi máy in đã sử dụng một thời gian dài, máy in cũ, con chip điện sử dụng nhiều sẽ bị bám bụi bẩn, bám mực in, ảnh hưởng đến điện áp của đầu phun, làm cho đầu phun máy in Epson T60 không thể in ra mực.

Độ dính của mực in

Độ dính của mực in cũng là một tác nhân khiến máy in không ra mực. Độ dính của mực in quá cao sẽ khiến tính lưu động của mực in thấp; tinh thể điện áp sẽ không thể hút được mực in, đầu phun phun ra chỉ toàn là không khí.

Cách xử lý: Để mực ngoài môi trường ít nhất 24h trước khi sử dụng.

Nhiệt độ, độ ẩm môi trường

Nhiệt độ hay độ ẩm môi trường quá cao ảnh hưởng đến độ dính của mực in; dẫn đến hiện tượng thiếu mực trong đầu phun, khiến máy không in được mực.

Loại mực in

Một số loại mực in kém chất lượng thường dễ bị khô mực do không xử lí được các hóa chất làm khô mực, khiến cho mực in bị khô nhanh hơn bình thường; dẫn đến nghẹt đầu phun, in không ra mực. Do đó, khi cần đổ mực máy in, bạn nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo sự chất lượng của mực in.

Loại mực in khiến máy không in ra mực

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng máy in Epson T60 in không ra mực thường hay gặp nhất và cách xử lí trong từng trường hợp. Khi gặp phải tính trạng trên, thay vì cố gắng mày mò, tìm hiểu; bạn nên tìm đơn vị sửa máy in uy tín để họ xử lí; giúp máy in hoạt động bình thường một cách nhanh chóng và không bị hư hại.

Liên hệ dịch vụ bơm mực máy in Phú Nhuận của Chúng tôi hoặc sửa lỗi máy in:

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972 117 400

Address: CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12

CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400