Sửa lỗi máy in Epson không lên nguồn

Máy in Epson không lên nguồn là trường hợp cũng thường xuyên xảy ra đối với những người sử dụng dòng máy in Phun Epson, bạn cũng có thể là một trong số đó phải không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tình các nguyên nhân xảy ra tình trạng máy in epson không lên nguồn sau bài viết dưới đây nhé.

máy in epson không lên nguồn

Nguyên nhân làm cho máy in Epson không lên nguồn

Máy in Epson là một trong những sản phẩm máy in được người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam sử dụng khá phổ biến và được ưu chuộng đối với những người làm việc liên quan đến hình ảnh. Khi dụng máy in lâu ngày thì máy in gây ra một số lỗi là điều không thể nào tránh khỏi, cho dù là lý do gì đi nữa việc bạn cần làm bây giờ là tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in mất nguồn, nếu muốn công việc không bị gián đoạn.

Dấu hiệu nhận biết máy in Epson mất nguồn

Như thường ngày mỗi lần chuẩn bi công việc in ấn bạn bật công tắc nguồn để máy in hoạt động, tuy nhiên vào một ngày đẹp trời bạn bấm nút nguồn máy in và đèn nguồn không sáng, máy in không hoạt động như thường ngày thay vào đó là không có dấu hiệu gì của máy in hoạt động, các đèn trên máy in không hoạt động, không có bất cứ đèn báo lỗi gì, máy in không có điện vào. Xin chia buồn với bạn máy in của bạn đã mất nguồn điện và có dấu hiệu hư hỏng.

Theo kinh nghiệm hơn 7 năm hoạt động và sửa máy in epson cho nhiều công ty, doanh nghiệp chúng tôi xin chỉ ra một vài nguyên nhân chính làm cho máy in epson không lên nguồn hãy tham khảo dưới đây;

  1. Do nguồn điện
  2. Do phím bật nguồn hỏng
  3. Đầu phun máy in chập
  4. Main nguồn hư hỏng

Cách Sửa lỗi máy in Epson không lên nguồn

Kiểm tra nguồn điện

Đây có vẻ là phương pháp không phải là chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua nguyên nhân này bởi; đôi khi ổ cấm điện hư hỏng, hoặc lỏng dây cấm điện làm cho máy in không thể bật nguồn, trước tiên bạn hãy đảm bảo rằng ổ cấm điện, dây điện đều hoạt động bình thường trước khi muốn chuyển qua kiểm tra các phần khác.

Kiểm tra nút nguồn trên máy in

Sau khi đã đảm bảo nguồn điện bình thường, bước tiếp theo để xác định máy in epson mất nguồn, Bạn cần phải kiểm tra xem nút nguồn trên máy in có dấu hiện gì bất thường hay hư hỏng gì không.

Nếu nút nguồn trên máy in hư hỏng hãy tiến hành tháo ra và thay thế bằng một nút nguồn mới để đảm bảo máy in hoạt động tốt và ổn định nhé.

Xem thêm

Đầu phun máy in bị chập

Lỗi máy in Epson không lên nguồn, do chập đầu phun là một trong những lỗi thường gặp và rất nhiều người sử dụng gặp phải lỗi này. Trong quá trình sử dụng giọt mực vô tình rò rỉ vào cáp cấm vào đầu phun làm chạm, chập đầu in.

Để xử lí và kiểm tra đầu phun epson có bị chập hay không, với lỗi này không phải ai cũng có thể làm được, đòi hỏi bạn phải có chút ít về kinh nghiệm kỹ thuật. Nếu bạn không quá rành về kỹ thuật cách an toàn nhất là bạn hãy gọi dịch vụ sửa máy in tại nhà, giúp đỡ và can thiệp để tránh trường hợp tệ hại hơn.

đầu phun máy in bị chập

Main nguồn hỏng

Trường hợp nếu bạn đã kiểm tra đầu phun chạp, thì chắc chắn với bạn là main nguồn của máy in epson cũng hỏng theo, vì khi chập đầu in thường 90% sẽ chết điện trở, IC nguồn được gắn trên bo nguồn cháy, hư hỏng.

Để xử lý trường hợp main nguồn hỏng, bạn cần phải thay thế hoặc tìm nơi sửa chữa đáng tin cậy. Chi phí cho việc sửa main nguồn cũng khá cao bạn nên cân nhắc nhé.

main nguồn hỏng

Địa chỉ sửa máy in Epson

Nếu bạn đã thử mấy cách trên mà máy in vẫn không lên nguồn. Cách tốt nhất bây giờ bạn cần làm là tìm địa chỉ sửa máy in đến sửa chữa là biện pháp cần thiết bây giờ.

Xin giới thiệu với bạn Chúng tôi, Mực in Tuấn Long là địa chỉ sửa máy in đáng tin tưởng mà bạn đang cần tìm. Chúng tôi sẽ đến nhanh chóng và khắc phục lỗi máy in epson không lên nguồn, một cách chính xác, triệt để, máy in của bạn sẽ hoạt động lại bình thường. Dĩ nhiên với chi phí sửa chữa hợp lý và với chế độ bảo hành lâu dài.

Mực in Tuấn Long

Hotline: 0972117400

Website: https://mucintuanlong.net

Email: tuanlong@mucintuanlong.net

Địa chỉ: 222 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400