Hướng dẫn cách điều chỉnh mực cho máy in Brother hiệu quả nhất

Cách điều chỉnh mực cho máy in không phải ai cũng biết. Do hôm nay mực in Tuấn Long sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh mực máy in Brother sao cho phù hợp và hiệu quả nhất để đem đến sự một bản in chất lượng đậm nét cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp những cách chỉnh mực cho máy in Brother chi tiết nhất ngay dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo.

huong-dan-dieu-chinh-muc-cho-may-in-brother

Máy in Brother thương hiệu chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao

Brother mang đến cho chúng ta 3 dòng máy in cơ bản là máy in laser, máy in phun và máy in đa năng với thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng tinh tế và vô cùng sang trọng với tông màu trắng đặc trưng. Ngoài ra độ bền cao và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ cũng là ưu điểm của hãng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sau khi nạp mực máy in Brother có nhiều khách hàng gặp phải tình trạng in ấn ra độ đậm nhạt không được như ý và không biết phải xử lý như thế nào. Vấn đề trên không phải lỗi do máy in mà do bạn chưa biết cách điều chỉnh mực cho máy in Brother một cách chính xác. Để làm giúp bạn giải quyết vấn đề trên, mời bạn theo dõi bài hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mực cho máy in sau đây.

Hướng dẫn cách chỉnh mực cho máy in Brother

Những thông số cần quan tâm

Để chỉnh độ đậm nhạt cho máy in Brother thì bạn cần biết một số thông số quan trọng, những thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in cũng như lượng mực tiêu tốn nhiều hay ít, nắm vững điều này giúp bạn có thể tự điều chỉnh bản in theo ý mình muốn. Các thông số đó là:

 1. Print Quality hay Resolution: Chỉ số Resolution càng cao thì lượng mực càng tốn, để tiết kiệm mực, bạn có thể chỉnh mực cho máy in Brother bằng cách giảm thông số này xuống mức thấp nhất có thể.
 2. Smooth: Chế độ này cho chi tiết ảnh dày đặc hơn, tuy chất lượng bản in tốt hơn nhưng đồng thời cũng gây tốn mực in hơn.
 3. Brightness: Chọn độ sáng của bức ảnh cao thì mực in cho trang in giảm xuống, vì các điểm sáng trong ảnh sẽ được bỏ qua, nhưng các điểm đen thì in với mật độ dày đặc hơn.
 4. Toner Saver giúp tiết kiệm một cách tự động. Đi kèm là chức năng Toner Density cho phép điều chỉnh tăng giảm mức độ mực sẽ dùng để in. Để tiết kiệm mực in, nên chuyển sang vị trí Light.

Một số dòng máy in còn hỗ trợ tính năng chỉnh mực cho máy in Brother với nút bấm Toner Save hay Economic ngay trên thân máy. Bạn có thể dùng nút bấm này mà không cần vào cửa sổ cấu hình.

huong-dan-dieu-chinh-muc-cho-may-in-brother

—> Mời xem thêm dịch vụ nạp mực máy in màu tại nhà

Sử dụng lệnh toner Density để chỉnh đậm nhạt

Cách cài đặt bản in đậm nhạt khi in

 • Nhấn phím Menu. Chọn thẻ General Setup. Nhấp phím Ok
 • Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ Econogy. Nhấp Phím Ok
 • Chọn thẻ Toner Save. Nhấp phím Ok
 • Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ On. Nhấp phím Ok là hoàn tất.

Chức năng Toner save là chức năng tiết kiệm mực. Do đó, khi bật lên thì bảng in sẽ nhạt bớt. Ngược lại, nếu muốn chỉnh mực cho máy in Brother đậm lên chúng ta tắt chế độ này đi bằng cách chọn thẻ Off.

Cài đặt bản in đậm nhạt khi Copy bằng máy in Brother

 • Nhấn phím Menu. Chọn thẻ Copy. Nhấp phím Ok
 • Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ Brightness hoặc thẻ Contrast. Nhấp Phím Ok
 • Nhấp phím qua trái và qua phải để tăng đậm nhạt cho bản copy. Nhấp phím Ok để hoàn tất

Thẻ brightness là thẻ điều chỉnh độ sáng của bản copy. Do đó để tăng đậm chúng bấm qua trái, để giảm nhẹ chúng ta bấm qua phải.

Thẻ Contrast là thẻ điều chỉnh độ tương phản của bản Copy. Do đó để tăng đậm chúng ta bấm phím qua phải để tăng, còn giảm thì ngược lại.

Tùy vào bản copy mà chúng ta tùy chỉnh lên xuống cho thích hợp. Thông thường để chỉnh mực cho máy in Brother đậm lên chúng ta vào chỉnh contrast trước. Nếu tăng contrast lên mà bản in vẫn nhạt thì chúng ta tiếp tục vào brightness để giảm ánh sáng xuống. Nếu tăng contrast lên mà bản in bị đen sạm nền thì chúng ta vào brightness tăng ánh sáng lên để giảm đen nền.

—> Mời xem thêm dịch vụ Bơm mực máy in Quận Gò Vấp của Mực in Tuấn Long

TUẤN LONG COMPUTER
Đ/c: 59/1 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12
websites: www.mucintuanlong.net
LUÔN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG  KHÁCH HÀNG

TIẾP NHẬN DỊCH VỤ : 0972.117.400 – 0907.414.222

0/5 (0 Reviews)

097 211 7400