Hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900

Bạn sử dụng máy in Canon LBP 2900 và thường xuyên thuê đơn vị thay mực máy in khi hết mực. Bạn muốn biết quy trình, cách đổ mực máy in để có thể tự mình thực hiện hoặc để tham khảo thêm. Bài viết này sẽ hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 đơn giản, chi tiết, dễ dàng thực hiện, bạn có thể học hỏi và tự mình làm theo ở nhà.

hướng dẫn đổ mực máy in canon lbp 2900

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để đi vào hướng dẫn đổ mực máy in Canon LBP 2900. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ phục vụ cho việc tháo lắp, máy in, đổ mực. Các dụng cụ này điều rất cần thiết và không thể thiết trong quá trình thay mực. Bao gồm:
1. Kìm nhọn, nhỏ dùng để kéo chốt.
2. Tua vít 2 cạnh, nhỏ, phần thân dài
3. Tua vít 4 cạnh
4. Mực in
5. Phiễu đổ mực
6. Chổi sơn và giấy lau

dụng cụ đổ mực máy in canon lbp 2900

Hướng dẫn đổ mực máy in Canon LBP 2900

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành lần lượt các bước sau đây. Đây là quy trình nạp mực máy in chuẩn cho máy in LBP 2900.

hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900

Tháo hộp mực ra khỏi máy in

Trước tiên, bạn cần tháo hộp mực ra khỏi máy in LBP 2900 để dễ dàng thao thác và nạp mực. Cách tháo hộp mực máy in này khá đơn giản. Bạn đã sử dụng nhiều thì chắc hẳn cũng đã biết cách tháo lắp rồi nhỉ?

Tháo hộp mực Cartridge 303

Cartridge 303 là hộp mực phổ biến cho máy in 2900 Canon. Tháo hộp mực ra giúp bạn loại bỏ mực in dư thừa, mực in cặn không sử dụng được ra khỏi máy in.
Bước 1:
Dùng tua vít 4 cạnh tháo 2 con ốc ở bánh răng trống. Sau đó tháo ốp ra khỏi đầu trống. Đối với hộp mực chưa tháo ra lần nào, chắc chắn sẽ có tem niêm phong ở các vị trí ốc vít.
Bước 2:
Đối với hộp mực lần đầu mở: Tháo ốc ở 2 đầu trống, gỡ trống ra, sau đó gỡ tiếp trục cao su. Đẩy chốt ra từ bên trong bằng tua vít 2 cạnh.
Đối với hộp mực đã đổ mực nhiều lần: Kéo phần nắp che. Dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt nhỏ màu trắng làm bằng inox ở 2 đầu hộp mực.
Bước 3:
Loại bỏ mực thái, mực cặn, mực dư thừa đọng lại trong hộp mực. Lượng mực này thường là mực thải trong quá trình sử dụng. Bạn cần loại bỏ để hộp mực không bị đầy, và cũng không nên tái sử dụng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng in ấn và hiệu suất máy in.

Tháo hộp mực Cartridge 303

huong dan do muc may in canon lbp 2900

Đổ mực in mới vào hộp mực

Bước 1:Tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và kiểm tra tình trạng linh kiện.
Bước 2: Lắp chúng vào vị trí cũ.
Bước 3: Mở ốp của phần chứa mực trên hộp mực rồi mở nắp mực. Tiến hành đô mực mới.

Lưu ý: Mực in cho 2900 LBP có từ tính. Do đó cần lắc điều chai mực rồi hãy đổ mực bạn nhé.

Đổ mực in mới vào hộp mực

Lắp hộp mực lại như cũ

Ghép 2 phần của hộp mực, cài lại 2 chốt 2 bên và gắn lò xo kéo 2 mảnh vào nhau. Sau đó tiến hành lắp đặt hộp mực trở về lại bên trong máy in.

Khi đã hoàn thành, bạn cần chạy test để xem máy in có hoạt động tốt hay không, bản in có đều không. Nếu máy in gặp phải sự cố thì có thể bạn sai sót ở đâu đó trong quy trình hoặc trong khi bạn thay mực in, vô tình làm như một bộ phận nào đó của máy in rồi.

Lời kết luận

Trên đây là hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900 Hi vọng thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình tự đổ mực in. Dù khá đơn giản nhưng cách thực hiện không phải ai cũng làm được, và để an toàn, không hư hại máy in, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ sửa máy in để được hỗ trợ tốt nhất.
Liên hệ khi có nhu cầu nạp, thay mực máy in Canon LBP 2900:

>> Tham khảo Dịch vụ Nạp mực máy in tại Bình Thạnh

MỰC IN TUẤN LONG
CN1: 39 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12
CN2: 170/57 Bùi Đình Túy, F.12, Quận Bình Thạnh
Hotline : 0972 117 400
Website: https://mucintuanlong.net

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

097 211 7400