Top 5 công ty sản xuất mực in hàng đầu thế giới

Để có nguồn nguyên liệu mực in cung cấp cho các loại máy in và phục vụ nhu cầu sử dụng đòi hỏi phải trải qua một quá trình sản xuất phức tạp. Dĩ nhiên, tiềm năng và lợi nhuận luôn là điều mà nhiều người quan tâm; đó cũng là lí do mà có rất nhiều đơn vị nghiên cứu và tạo ra mực in. Vậy đâu là những đơn vị dẫn đầu trong ngành nghề này? Hãy cùng Mực In Tuấn Long điểm danh qua top 5 công ty sản xuất mực in hàng đầu thế giới hiện nay nhé.

Top 5 công ty sản xuất mực in hàng đầu thế giới

DIC / Sun Chemical

DIC được thành lập năm 1980 tại Nhật Bản với tên gọi: Nhà máy sản xuất mực Kawamura. Năm 1962 đổi tên thành Dainippon Ink and Chemicals, sau đó chuyển thành DIC Corporation cũng trong năm này.

Hiện tại, công ty DIC đang hoạt động trên toàn thế giới. Ước tính có khoảng 176 công ty con hoặc liên kết tại 62 quốc gia. Công ty hoạt động trên toàn thế giới (thông qua 176 công ty con và công ty liên kết tại 62 quốc gia) và bao gồm Sun Chemical, trụ sở đặt tại Châu Mỹ và Châu Âu. Chỉ riêng tại tại Nhật Bản, DIC đã có đến 10 nhà máy sản xuất.

Công ty chuyên phát triển, sản xuất và bán mực in, bột màu, polyme, nhựa đặc biệt và các hợp chất và hóa sinh. Theo đánh giá tổng hợp, doanh thu của DIC năm vừa rồi rơi vào khoảng 4.9 tỷ USD. Trong đó, doanh thu đến từ mực in chiếm khoảng 52%, tức khoảng gần 2.5 tỷ USD.

Flint Group

Lịch sử hình thành của Flint Group dựa trên những thường vụ mua bán và sát nhập. Sự hình thành dựa trên việc sát nhập 4 công ty cung cấp vật tư tiêu dùng in trên bao bì và giấy in; sau đó mua lại công ty in, hệ thống in. Cuối cùng vào năm 2005, mua lại Flint Ink Corporation chuyên cung cấp mực in và chất tạo màu; tạo thành 1 tập đoàn lớn mạnh như bây giờ.

Flint Group trụ sở chính đặt tại Luxembourg(Châu Âu). Đây được xem là công ty xếp thứ 2 trong lĩnh vực sản xuất mực in; doanh thu mỗi năm khoảng 2.3 tỷ USD.

Hiện tại, Flint Group phân phối rất rộng lớn, hoạt động ở 180 địa điểm tại 40 quốc gia trên toàn cầu. Chủ yếu ở các khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ.

Dịch vụ: Bơm mực máy in ở quận 1 | Bơm mực máy in tại quận 3

Sakata INX

Năm 1896, Sakata INX được thành lập với cái tên Sakata Ink Seizousho tại Osaka, Nhật Bản. Nhờ vào quá trình toàn cầu hóa và mở rộng quy mô, công ty dần đổi tên thành Sakata Inx Group.

Sakata Inx chủ yếu sản xuất mực, mực in báo, mực in offset cho bao bì; mực trang trí kim loại, dung môi và một số chất phụ gia. Trong suốt quá trình hoạt động; công ty sản xuất mực in Sakata Inx tìm cách đóng góp cho sự tiến bộ của văn hóa, khoa học, công nghệ và công nghiệp; cũng như cải thiện chất lượng sức khỏe và môi trường.

Hiện tại, Sakata đang hoạt động với nhiều công ty con, hoạt động trên khắp thế giới. Việt Nam cũng là một trong số đó.

Theo đánh giá chung trên toàn thế giới, Sakata INX đang tạm xếp thứ 3; với doanh thu khoảng 1.435 tỷ USD mỗi năm.

Tokyo Ink

Thành lập năm 1896 và là công ty sản xuất mực in hàng đầu tại Nhật Bản. Năm 1907, công ty được hợp nhất với tên gọi Toyo Ink Manufacturing Co., Ltd. Công ty cũng mở rộng phạm vi sang toàn cầu và cung cấp nhiều sản phẩm khác về hóa chất.

Tokyo Ink hiện có khoảng hơn 60 công ty con hoạt động trong cùng lĩnh vực trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Sản phẩm của Tokeo Ink chủ yếu là mực in offset, mực in ống đồng & flexo, mực in lụa, mực in và chất tráng phủ cho kim loại, mực in phun, vật liệu tạo màu. Ngoài ra, công ty cũng kinh doanh vật liệu và thiết bị phụ trợ ngành in.

Doanh thu của Toko Ink không thua kém gì so với người anh em, người đối thủ cũng đến từ Nhật Bản là Sakata INX, đạt khoảng 1,33 tỷ USD.

Siegwerk Group

Siegwerk được bắt đầu ở những năm 1820, tiền thân là một công ty bán lẻ hàng hóa sản xuất. Trải qua gần 100 năm, Siegwerk mới cho ra đời và xuất khẩu loại mực in đầu tiên sang Châu Âu, Nam Mỹ, Hoa Kỳ, Châu Phi. Sự tái cơ cấu và sát nhập, hợp nhất đã giúp Siegwerk Group phát triển và tạo ra được nhiều loại mực in hơn; đáp ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Hiện tại, công ty có khoảng 50 công ty con trên toàn thế giới, từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á (có cả Việt Nam). Doanh thu mỗi năm cũng là một con số khá ấn tượng: 1,31 tỷ USD.

Trên đây là top 5 công ty sản xuất mực in và phân phối lớn nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra còn rất nhiều đơn vị khác cũng đang kinh doanh rất hiệu quả như Huber Group, T&K Toka, Fujifilm North America, SICPA. Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích với bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400