Máy In Kim Là Gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in, như máy in phun, máy in laser, máy in kim. Nếu như máy in phun, máy in laser thì quá thông dụng và phổ biến, thì không phải ai cũng biết đến máy in kim. Vậy máy in kim là gì? Chúng hoạt động như thế nào và được ứng dụng thế nào trong cuộc sống. Mực In Tuấn Long – Đơn vị bơm mực in tại nhà Quận 12 chất lượng TPHCM mời bạn đón đọc qua bài viết này.

máy in kim là gì?

Máy in kim là gì?

Trước tiên, chúng ta cũng giải thích về khái niệm máy in kim. Máy in kim, còn được biết đến với cái tên “máy in ma trận chấm” là loại máy in sử dụng đầu kim để in. Khi đó các kim này sẽ được chấm qua mực in; sau đó chấm lên trên bề mặt giấy để in thông tin theo đúng yêu cầu của người dùng.

Bởi vì sử dụng kim để in nên máy in rất khó để in ấn các hình ảnh, đồ thị, biểu mẫu. Do đó chúng chỉ được sử dụng để in văn bản đơn giản, hóa đơn, chứng từ.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

Máy in kim bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Trong đó, chân tác động, nam châm hoặc đòn bẩy, đầu in chứa kim châm là các bộ phận chính.

  • Chân tác động hay Ribbon dùng để tác động lên các băng màu để in ấn.
  • Nam châm hoặc đòn bẩy có tác dụng điều khiển các đầu kim.
  • Đầu kim chứa 7 – 24 kim xếp thành cột, các kim sẽ chấm qua mực sau đó châm vào giấy in.

Nguyên tắc hoạt động của máy in kim: Khi có lệnh in từ máy tính; các đầu kim sẽ di chuyển theo chiều ngang. Truyền tín hiệu đến đầu in nhằm kiểm soát lực đâm của đầu kim vào băng mực cho phù hợp. Làm nên những kí tự và chữ trên mặt giấy, cứ như thế tiếp tục tạo thành 1 bản in hoàn chỉnh.

cấu tạo máy in kim và nguyên lí hoạt động

>> Bài viết liên quan thay ruy băng máy in epson LQ310

Ứng dụng của máy in kim hiện nay là gì?

Như chúng tôi đã nhắc đến ở đầu bài viết; máy in kim có khả nhiều hạn chế so với các loại máy in phổ biến hiện nay. Máy in laser và máy in phun là dòng sản phẩm được nhiều, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn và sử dụng; phục vụ cho các nhu cầu in ấn.

Máy in kim hiện nay không còn phổ biến như lúc trước. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số dòng máy được các cửa hàng, shop thời trang hoặc những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng. Chủ yếu để in ấn các loại hóa đơn, chứng từ.

Lời kết luận
Trên đây giải thích định nghĩa máy in kim là gì? Cấu tạo và nguyên lí họa động, ứng dụng của máy in kim trong đời sống hiện nay. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm máy in này.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400