Dung dịch tẩy mực in trên nhựa

Vết mực in dính vào trên đồ nhựa và khô thì rất khó có thể tẩy rửa nó một cách thông dụng. Sử dụng dung dịch tẩy rửa mực in trên nhựa sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết mực dù nó có cứng đầu đến thế nào đi chăng nữa. Cùng Mực In Tuấn Long điểm danh qua những chất và cách tẩy mực in trên nhựa ở bài viết này nhé.

Dung dịch tẩy mực in trên nhựa

Tổng hợp các chất tẩy mực in trên nhựa và cách dùng

Mực in sau khi đã khô rất khó để tẩy xóa, đặc biệt là khi chúng bám dính trên các đồ dùng làm bằng nhựa. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và không biết xử lí như thế nào, mời bạn tham khảo cách sử dụng dung dịch tẩy mực in trên nhựa để loại bỏ vết mực một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Kem đánh răng

Chúng ta điều biết, ngoài công dụng dùng để đánh răng, kem đánh răng sở hữu nhiều công dụng rất có lợi. Trong thành phần của kem đánh răng có chứa chất dùng để loại bỏ mảng bám khỏi răng, hợp chất này còn có tác dụng đánh bay các vết mực trên đồ nhựa hiệu quả.

Kem đánh răng giúp loại bỏ mực in trên nhựa

Cách thực hiện: Bạn sử dụng một ít kem đánh răng và bôi vào vết mực, đợi khoảng vài phút. Sau đó dùng khăn ấm lau sạch kem đánh răng, sử dụng khăn khô lau lại một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Cục gôm, cục tẩy

Trong cụm gôm, cục tẩy, có chứa một lượng tương đối melamine; sở hữu chất này giúp sản phẩm dễ dàng tẩy mực bút bi, bút chì dễ dàng. Ngoài ra, cũng nhờ có chất này mà cụm tẩy có thể loại bỏ vết mực dễ dàng, chỉ cần bạn biết cách sử dụng.

Dùng cục gôm, cục tẩy xóa vết mực trên nhựa

Cách thực hiện: Làm ướt cục tẩy, sau đó chà cục tẩy lên vết mực in. Tiếp theo dùng khăn lau lại vị trí vết bẩn để loại bỏ hoàn toàn mực in.

Dùng nước tẩy trắng Clo

Nước tẩy trắng Clo thường được dùng dể tẩy màu hay vết ố trên áo trắng. Và nếu được pha trộn với một tỉ lệ phù hợp, chúng sẽ là dung dịch tẩy mực in trên nhựa khá chất lượng.

Cách thực hiện: Pha nước tẩy trắng Clo và nước với tỉ lệ 1:1. Dùng khăn thấm dung dịch này và để lên bề mặt nhựa có vết mực khoảng 20 – 30 phút. Sau đó dùng nước rửa và lau khô chỗ vết mực là xong.

Dùng cồn

Bản thân cồn được xem là một chất tẩy mạnh, có thể loại bỏ nhiều vết bẩn cứng đầu. Thế nên, bạn có thể sử dụng cồn để loại bỏ vết mực in.

Cách sử dụng: Lấy khăn hoặc vải sạch nhúng vào cồn. Sau đó chè nhẹ lên vết mực đến khi chúng biến mất. Việc chà nhẹ sẽ giúp mực in bay màu nhưng không gây ảnh hưởng đến vật liệu nhựa. Sau đó bạn dùng khăn sạch lau để loại bỏ vết mựt còn sót lại.

Dùng rượu trắng

Rượu trắng có chứa một lượng lớn cồn. Do đó, rượu trắng cùng hoàn toàn có thể tẩy vết mực bám trên nhựa. Cách thực hiện cũng tương tự như khi bạn thực hiện với cồn vậy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: Rượu chỉ có thể tẩy những vết mực có độ khô vừa phải, khô quá thì không tẩy được đâu nha.

Dùng Baking soda

Baking Soda có lẽ không quá xa lạ gì đối với bạn, đúng không? Chúng được sử dụng để loại bỏ vết bẩn ở nhiều nơi, trong đó có nhựa.

Kết hợp Baking Soda và nước để tạo thành dung dịch tẩy mực in trên nhựa dạng sệt sệt. Bôi lên vết mực trong thời gian từ 20 – 30 phút. Sau cùng bạn dùng khăn ẩm lau sạch chỗ vết mực, mực in đã được tẩy bay hoàn toàn.

Dùng dầu cây trà

Dầu cây trà thường đươc dùng để làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Ngoài ra, chúng còn nhiều tác dụng như kháng viêm, kháng khuẩn, tăng cưỡng miễn dịch và đặc biệt, loại bỏ vết mực trên đồ nhựa.

Cách thức hiện: Nhỏ vài giọt tinh dầu dầu trà lên vải sạch, chà nhẹ lên vết mực in. Sai khi thấy mực vị hòa tan và không còn bám dích trên nhựa, bạn dùng khăn ướt để lau lại vết mực một lần nữa, loại bỏ hết mực in sót lại.

Dịch vụ: Bơm mực máy in ở quận 1 | Bơm mực máy in ở quận 3

Lời kết luận

Trên đây là những dung dịch tẩy mực in trên nhựa cũng như cách sử dụng chúng để loại bỏ vết mực một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài những hợp chất mà chúng tôi hướng dẫn, bạn có thể sử dụng nhiều chất khác như giấm trắng và chanh, nước rửa sơn móng tay, xịt dưỡng tóc để loại bỏ vết mực in. Hi vọng những thông tin Mực In Tuấn Long – đơn vị nạp mực máy in uy tín cung cấp ở trên sẽ hữu ích đối với bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400