Cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng của mực in Offset

Mực in là một sản phẩm khá đa dạng, ngoài những loại mực in chỉ in trên giấy, còn có rất nhiều loại mực in được sản xuất để in trên kim loại, nhựa, vải, v.v. Ở bài viết này, Mực In Tuấn Long xin giới thiệu đến bạn mực in offset, cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng của mực in này với cuộc sống hiện tại.

Mực in Offset - Cấu tạo, đặc điểm, thành phần, ứng dụng

Mực in Offset là gì?

Mực in Offset là tổng thể các hạt pigment được trộn đều bằng chất dẫn hoặc chất liên hết. Tác dụng chính là tạo màu và quyết định sự trong suốt hay vẫn đục của mực in.

Bên trong lớp mực in offset, chất dẫn ở dạng đặc với độ nhớt là 40-100 Pa.s, độ ẩm cao, bền với nước và dễ dàng kết dính các hạt pigment lên trên bề mặt của vật liệu in.

Hiện tại, mực in offset được sử dụng phổ biến trong các ngành in ấn thương mại. Hình ảnh sẽ được ép lên tấm offset bằng cao su, sau đó ép ngược từ tấm cao su lên giấy in.

Dịch vụ: Thay mực in quận 1 | Thay mực in quận 3

Thành phần và cấu tạo của mực in offset

Trên thị trường có khá nhiều loại mực in offset. Dù thành phần hay tính chất có sự khác biệt đôi chút để phù hợp với từng nhu cầu của từng ứng dụng,thì sản phẩm bao luôn bao gồm các thành phần cơ bản sau:

 • Pích măng
 • Chất tạo màng & liên kết
 • Chất phụ gia

Pích măng

Pích măng có thể được xem là thành phần chính của mực in offset. Màu sắc hay tông màu, độ sáng màu, độ bão hòa, độ tinh khiết của mực in được quyết định bởi chất lượng và hàm lượng của pích măng.

Pích măng bao gồm pích măng độn và pích măng màu. Hiện tại, pích măng màu khá phổ biến và được ưa chuộng vì chúng có ưu điểm nổi bật như bền với kiềm, axit và một số không tan trong dung môi hữu cơ.

Một vài lưu ý khi chọn pích măng màu:

 • Sắc thái màu hay tông màu
 • Cường độ màu hay độ đậm
 • Hiệu suất sử dụng cao
 • Khả năng thấu minh / Khả năng phủ
 • Khả năng thấm ướt với những phân tử chất liên kết: Dầu – nhựa
 • Kích thước hạt hay độ mịn
 • Độ bền ánh sáng
 • Độ bền với nước, axit, cồn, kiềm, nhiệt độ v.v

Chất tạo màng và liên kết

Trong ngành mực in, chất tạo màng và chất liên kết gần như là một. Mực in Offset có yêu cầu khá cao, chất liên kết phải có khả năng thấm ướt tốt và kỵ nước. Thông thường, thành phần chính của chúng là hỗn hợp dầu và nhựa.

Nhựa: Thường là những loại nhựa thiên nhiên đã được biến tính, điển hình nhất là nhựa alkyd biến tính bởi chúng mang nhiều điểm vượt trội như: độ bền màng mực cao, khả năng chống trầy xước tốt, phù hợp với tính bền ma sát của mực, thời gian khô nhanh.

Dầu: Có 2 loại dầu thường được sử dụng: Dầu lanh và dầu khoáng. Loại sản phẩm dùng in tờ rơi thường sử dụng dầu lanh, loại sản phẩm dùng in giấy cuộn thường làm từ dầu khoáng.

Công dụng chính của chất tạo màng và liên kết là tạo thành lớp bảo vệ bao quanh hạt pích măng, tránh được sự cọ sát cơ học khi dùng sản phẩm; đồng thời giúp hạt mực bám chặt trên vật liệu in trước và sau khi khô.

Chất phụ gia

Ngoài 2 thành phần chính, chất phụ gia cũng là những chất không thể thiếu của mực in offset. Chúng thường được sử dụng nhằm mục đích tăng tốc độ khô mực in, điều chỉnh độ nhớt, độ dính, chống dính bẩn, tăng độ bóng v.v

Ứng dụng của mực in offset

Mực in Offset hiện đang được ứng dụng để sản xuất nhiều vật phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng.

 • Dùng trong các ấn phẩm báo chí, tạp chí, sách báo.
 • Dùng để in Card visit, in phong bì, thư gửi, ấn phẩm khác.
 • In bao bì, decal, các loại túi giấy, hộp giấy sản phẩm.
 • In lịch năm mới, in bao lì xì, các loại thiệp chúc mừng, thẻ giấy, catalogue, brochure

Lời kết luận

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, thành phần, ứng dụng của mực in offset. Hi vọng thông tin Mực In Tuấn Long chúng tôi chia sẻ có ích và giúp bạn chọn được loại mực in ấn phù hợp nhất với sản phẩm của mình. Nếu cần nạp mực cho máy in, liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nơi giá tốt nhất.

MỰC IN TUẤN LONG

Hotline : 0972117400 – 0932749987

Trụ sở: 39 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh

Chi nhánh: 170/57 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Website: https://mucintuanlong.net

Email: [email protected]

Fanpages: https://www.facebook.com/mucintuanlong

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400