Cách tẩy mực in trên áo, trên vải

Bạn mua một chiếc áo in chữ, in hình không như ý muốn? Bạn thực hiện in mực in lên áo để bán ra thị trường nhưng vô tình bị lỗi khiến mực bem bẩn? Hay các em nhỏ của nhà bạn quậy phá làm mực in dây đầy áo trắng. Đừng lo, với những cách tẩy mực in trên quần áo, trên vải mà Mực In Tuấn Long giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng đánh bay mực in, trả lại một chiếc áo trắng, sáng như ban đầu.

Cách tẩy mực in, hình, chữ trên áo, trên vải

Lưu ý khi tẩy mực in trên áo, trên vải

Có rất nhiều phương pháp để in chữ lên áo, như in lụa, in nhiệt; màu sắc cũng đa dạng tùy theo sở thích của người mua. Bạn nên kiểm tra xem cách tẩy mực in trên quần áo này có phù hợp với loại áo, loại vải hay cách in chữ lên áo hay không. Điều này giúp bạn đảm bảo không làm hư áo do tẩy không đúng cách.

Nếu bạn sử dụng các loại thuốc tẩy, chất tẩy màu thì không nên ngâm quá lâu. Bởi các chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn vải, làm giảm chất lượng vải, khiến áo nhanh hư, mục, rách.

Nên thử với các loại áo cũ có cùng loại vải và kiểu in ấn. Nếu áo có lỡ không dùng đúng cách thì cũng không quá đáng tiếc. Nhưng nếu thành công thì áp dụng ngay với sản phẩm mới mà không lo hư hại nữa nhé.

Thông thường khu vực cần tẩy mực chỉ ở một vài vị trí nhất định. Vì thế, hãy cố gắng hạn chế tác động lên các khu vực khác trên áo hoặc vải bạn nhé.

Cuối cùng, điều chúng tôi muốn nói đến: Luôn luôn xả áo, vải lại bằng nước xả vải bạn nhé. Việc này trước tiên giúp bạn loại bỏ đi một chút mực in còn sót lại; sau đó còn đánh bay các chất đã sử dụng để tẩy mực như xăng, dầu ăn v.v

Dịch vụ: Nạp mực in quận 1 chất lượng | Nạp mực in quận 3 tại nhà

3 Cách tẩy mực in trên áo đơn giản, hiệu quả, làm tại nhà

Tẩy mực in bằng dầu ăn, benzene và cồn 90 độ

Một số loại hình ảnh, số hoặc chữ được in trên áo sau một thời gian sử dụng sẽ bong tróc, đứt chữ v.v Lúc đó chúng sẽ rất thiếu thẩm mĩ và bạn cũng sẽ ngại mặc chúng ra đường.

Tẩy mực in bằng dầu ăn, benzene và cồn 90 độ

Lúc này, bạn có thể sử dụng dầu ăn, benzene hay cồn 90 độ để đánh bay hết mực in trên áo một cách nhanh chóng, giúp áo trở nên đẹp và thẩm mĩ hơn. Ngoài ra, nếu không có dầu ăn, bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu phong; công dụng chúng cũng không thua kém gì đâu nha.

Cách tẩy mực in trên áo, trên vải với các nguyên liệu này, bạn thực hiện theo các nước:

  • Sử dụng dầu an và chà mạnh lên vết mực, mực in bám trên áo.
  • Tiếp theo, bạn trộn cồn và benzen vào để tẩy chữ.
  • Đợi khoảng 5-10 phút, vết mực trên áo sẽ được loại bỏ.

Tẩy mực in bằng xăng và bột giặt

Xăng và bột giặt là những nguyên liệu vô cùng phổ biến mà gần như gia đình nào cũng có. Ngoài các công dụng vốn có, xăng và bột giặt là một trong những nguyên liệu của cách tẩy mực in trên áo hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Sử dụng xăng và bột giặt để tẩy mực in trên áo

Cách thực hiện tẩy mực khá đơn giản:

  • Đầu tiên, đổ xăng trực tiếp lên chữ in của áo
  • Đợi 5-7 phút thì bạn dùng tay vò nhẹ là chữ trên áo bị đánh bay.
  • Cuối cùng, giặt lại áo với bột giặt, kết hợp nước xả vải để làm bay hết mùi xăng.

Đánh bay mực in bằng nước rửa bát, baking soda và oxy già

Baking Soda hay Oxy già có khả năng tẩy vừa phải. Kết hợp với nước rửa chén bát giúp làm mềm vải sẽ triệt để đánh bay mực in khỏi áo, vải.

Tẩy mực khỏi áo bằng nước rửa bát, baking soda và oxy già

Cách thực hiện:

  • Trước tiên, bạn trộn điều nước rửa chén, Baking soda và Oxy già. Tạo nên một hỗn hợp hơi sệt sệt.
  • Dùng bàn chải thẩm hỗn hợp vừa trộn và bôi lên mực in, chữ in trên áo. Chà nhẹ để chữ từ từ bay màu.
  • Ngâm và giặt áo lại với bột giặt và nước xả vải đẻ loại bỏ mùi và mực in còn sót.

Kết luận

Trên đây là những cách tẩy mực in trên áo, vải đơn giản, hiệu quả, nguyên liệu dễ kiếm và có thể làm tại nhà. Hi vọng rằng những thông tin Mực In Tuấn Long – đơn vị sửa máy in, nạp mực máy in hàng đầu TPHCM cung cấp sẽ có ích với bạn.

Ngoài những cách chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn có thể sử dụng thêm một số cách khác như dùng dung môi hóa chất; dùng máy sấy tóc; bàn ủi hay khăn ướt. Tuy nhiên những cách làm này không quá phổ biến và khó thực hiện nên chúng tôi sẽ không đề cập đến.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

097 211 7400