Khắc phục lỗi máy in Brother thường gặp

Máy in Brother hiện nay được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được rất nhiều công ty doanh nghiệp, trường học, cá nhân,… tin dùng. Nhưng nó cũng phát sinh vô vàng lỗi, Bài viết này Mực in Tuấn Long chia sẻ với các bạn một số lỗi máy in Brother hay gặp phải và cách khắc phục.

Khắc phục lỗi máy in Brother thường gặp

Các lỗi máy in Brother thường gặp

—> Tham khảo thêm

Bơm mực máy in màu

Cách khắc phục các lỗi máy in Brother thường gặp

Lỗi máy in tự động in

Để khắc phục và sửa lỗi máy in Brother in tự động chúng ta phải đảm bào răng dây USB máy không được quá dài để đảm bảo tín hiệu nhận và gửi, việc này ảnh hưởng khá nhiều vì khi vượt qua ngưỡng 2 mét có thể các tín hiệu nhận được sẽ không còn chính xác nữa.

Ngoài ra bạn nên tháo tất cả các kết nối với máy tính ra và chỉ để máy in và máy tính kết nối với nhau có in trở lại được không. Còn một nguyên nhân nữa xảy ra vấn đề trên chính là do dùng chung cổng kết nối với máy scan hoặc các loại thiết bị lưu trữ khác.

Khắc phục lỗi máy in Brother thường gặp

Lỗi không in được máy in Brother

Máy không In được và tràn đầy trang

Lỗi máy không in tràn đầy trang hay còn gọi là MemoryFull thường xuất hiện khi đầy bộ nhớ, tức là file load quá nặng so với những gì máy in có thể tải được. Cách khắc phục ở đây là bạn hủy hết các lệnh in còn lại, cố gắng đơn giản hóa các tệp in (giảm dung lượng) để cho máy in có thể đọc được file và in ra, đặc biệt với các file PDF.

—> Tham khảo thêm

Cách làm sạch đầu phun máy in Brother

Cách coppy và in đảo mặt máy in Brother

Máy In Báo Print Overrun

Cũng giống như lỗi MemoryFull khi bạn phải tiến hành hủy các lệnh đang có trên máy, sau đó cài đặt lại một số tính năng có trên máy như Granphic1, TrueType mode1, Use printer True Type Fonts 1.

Để truy cập vào được đó chúng ta chọn Manual trong Print Settings và sau đó chọn tiếp Manual Settings nhé.

Lỗi Không Hiển Thị Header Và Footer

Lỗi này hoàn toàn do việc bạn căn chỉnh khi in, trước khi in đều có preview cho bạn xem lại bản in hiển thị ra như thế nào để căn chỉnh lại khổ giấy, cỡ chữ sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi máy in Brother, giúp bạn khắc phục được một vài lỗi hay xảy ra trên Brother, dòng máy in phổ biến được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra khi bạn đổ mực Brother bạn phải lưu ý sử dụng loại mực chứng hãng để đảm bảo cho máy hoạt động tốt.

Nếu trong quá trình sử dụng máy in mà hết mực hoặc máy in gặp sự cố thì hãy liên hệ với chúng tôi để đước hỗ trợ tốt nhất. Xem chi tiết tại đây

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

097 211 7400